DỊCH VỤ SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC - MÁY BƠM
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIÁ TỐT NHẤT
0963 292 687 - 0964 743 683
    SỬA CHỮA  ĐIỆN NƯỚC - MÁY BƠM NƯỚC
        0963 292 687 -  0964 743 683
      
   
Hỗ trợ trực tuyến
279 Trần Khát Chân-Hai Bà-Trưng-HN
0963 292 687
303 Trần Đại Nghĩa - Hai Bà Trưng-HN
0963 292 687
115 Bùi Xương Trạch -Thanh Xuân - HN
0964 743 683
135 Quang Trung- Hà Đông -HN
0964 743 683

Những nguy hiểm khi bật bình nước nóng liên tục

Cùng với sự phát triển của xã hội ngày nay bình nóng lạnh có mặt trong hầu hết các gia đình, nó đóng vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt của mỗi gia đình.Sau những thiết bị như điều hòa,máy giặt tủ lạnh ,lò vi sóng thì  bình nóng lạnh cũng tác động một phần không nhỏ tới sinh hoạt gia đình.Bạn thử hình dung trong mùa đông lạnh lẽo khi vắng chiếc bình nóng lạnh chúng ta sẽ vất vả ra sao khi sử dụng nguồn nước cho việc sinh hoạt cá nhân của mình.Chính vì thế bình nóng lạnh giúp chị em phụ nữ tiết kiệm được thời gian và sức khỏe trong việc chăm sóc gia đình.

Nghĩ bình nước nóng lạnh có rơle ngắt điện và cũng muốn cứ khi nào cần là có nước nóng dùng luôn nên nhiều gia đình đặc biệt là mùa đông thường để bình nóng lạnh cả ngày, sau một thời gian dùng thì có hiện tượng máy hỏng hóc dù bình nóng lạnh đó chỉ mới mua không lâu.

         Và khi thợ sửa bình nóng lạnh tới thì gia đình mới té ngửa ra nguyên nhân tại sao bình nóng lạnh bị hỏng.

Xem thêm : Hướng dẫn lắp bình nóng lạnh đúng kỹ thuật >>>>>>> TẠI ĐÂY

          Thực ra đúng là bộ phận rơle của bình nóng lạnh có tác dụng tắt và bật khi nhiệt độ của bình nước nóng lạnh tới 1 nhiệt độ được cài đặt bởi gia chủ tùy chỉnh.

          Tuy nhiên khi ta bật bình  trong thời gian dài như vậy, đặc biệt đối với một số gia đình  còn để nhiệt độ cao nhất khiến dây mayso và bộ phận role nhiệt, đặc biệt là bộ phận cách điện của bình nóng lạnh do phải hoạt động quá tải và liên tục dẫn tới hỏng hóc.

Các bộ phận ,chức năng trong bình nóng lạnh và mối nguy hiểm khi bộ phận đó gặp hư hỏng.

Thanh đốt ( dây maiso) :

 

Thanh đốt có chức năng chuyển điện năng thành nhiệt năng ,cung cấp nhiệt để làm nóng nước. Tuổi thọ trung bình của dây mai so là 10 năm , tùy thuộc vào mức độ sử dụng ,nguồn điện ,và nguồn nước ,

Dây maiso rất dễ hỏng khi bình nước nóng đun liên tục và khi bình bị cạn nước.

Dây maiso hỏng ,người sử dụng gặp nguy hiểm như thế nào ?

- Dây maiso được bọc bởi một lớp gốm và một lớp kim loại chống ăn mòn bên ngoài, khi lớp kim loại bị thủng nguồn điện bị rỏ ra nguồn nước có thể gây chết người khi ta tắm trực tiếp.

Role nhiệt :

 

 Role nhiệt có tác dụng ngắt nguồn điện cấp cho thanh đốt khi nhiệt độ trong bình nóng lạnh tới ngưỡng cài đặt.

Role nhiệt hỏng có thể không cấp nguồn điện cho thanh đốt dẫn đến nguồn nước không nóng hoặc cấp điện liên tục cho thanh đốt .Điều này rất nguy hiểm khi kết hợp cùng van một chiều bị hỏng hoặc kẹt dẫn đến áp suất trong bình tăng cao dẫn đến nổ bình nóng lạnh ,rất nguy hiểm cho người sử dụng .

                            

                                                   Bình nóng lạnh nổ do chủ nhà bất cẩn

Thanh magie :

 

Vai trò của thanh Magie

- Trong lõi bình nóng lạnh tráng men sẽ không thể phủ kín tuyệt đối bề mặt thép.  Nếu kiểm tra bằng mắt thường sẽ thấy men bao phủ tương đối kín do tác dụng trong quá trình nung thép ở nhiệt độ 800-850 độ C dẫn đến bề mặt men thì luôn tồn tại những lỗ thoát khí nhỏ của các phân tử khí H2 thoát ra.

- Lõi thép của bình nóng lạnh được làm từ hai phần riêng biệt được hàn nối với nhau, ngoài ra con có các mối hàn khác trong lõi bình như đường hàn bao quanh hay đường hàn ống nước đầu vào và đầu ra. Việc tráng men phủ kín khó tránh được tồn tại các điểm không được tráng men.

Chính những điểm hở này tiếp xúc trực tiếp với nước cộng với môi trường nhiệt độ cao dẫn đến các điểm không được tráng men sẽ nhanh chóng bị gỉ và bị ăn mòn gây hỏng bình hoặc rò rỉ điện gây chập cháy nguy hiểm.

Chức năng của thanh Magie là bảo vệ các điểm không được phủ men trong bình nóng lạnh , làm cho quá trình han rỉ không diễn ra để bảo vệ lõi bình không bị thủng. Nếu bề mặt tráng men của lõi bình nước nóng bị hở càng nhiều thì thanh Magie tan càng nhanh và cần phải thay thanh Magie khác.

Van một chiều.

 

Van một chiều được lắp ở đầu vào nguồn nước ,van một chiều có tác dụng ngăn nguồn nước nóng trong  bình nóng lạnh không chảy ngược lại đường cấp dẫn đến cạn nước trong bình nóng lạnh .van một chiều còn có tác dụng xả áp suất trong bình nóng lạnh khi áp suất tăng quá cao trong bình .

Những năm gần đây dịch vụ sửa bình nóng lạnh của chúng tôi còn gặp trường hợp ở một số gia đình có nguồn nước yếu do phòng tắm để gần bồn nước , vì muốn nguồn nước đẩy vào bình khỏe hơn một số thợ sửa điện nước thiếu kinh nghiệm do kém hiểu biết họ thường bỏ ,không lắp van một chiều , những trường hợp đó bình nóng lạnh hay bị hỏng ,cháy thanh đốt.

          Ngoài ra với cách bật bình nóng lạnh như vậy cũng thường làm cho tiền điện của bạn tăng lên đáng kể, theo khuyến cáo của chúng tôi các bạn chỉ cần nên bật trước 20-30 phút trước khi sử dụng là hợp lý nhất..Chú ý để mức nóng vừa phải, khi đun bình nước đủ dùng sau đó có thể rút để tránh lãng phí nhé.

st :http://suadiennuochanoi.vn/

 

ADD : 279 Trần Khát Chân,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam, 100000
Hotline : 0963 292 687 - 0964 743 683
Email : suadiennuochanoi.vn@gmail.com

website: suadiennuochanoi.vn

Để lựa chọn dịch vụ : sửa máy lọc nước , sửa máy bơm nước tại nhà tốt nhất quý khách nên tham khảo Bảng giá sửa máy bơm