DỊCH VỤ SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC ĐỨC HÙNG
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIÁ TỐT NHẤT
0963 292 687 - 0964 743 683
2021-08-13T20:34:26+07:00

Cách vệ sinh lồng giặt tự động


Lồng giặt là nơi chứa nhiều vi khuẩn, khiến quần áo giặt xong vẫn còn lấm tấm vết bẩn, thậm chí phải giặt lại nếu lồng không được vệ sinh thường xuyên và đúng cách.

Chuyên gia của Hitachi, ông Nguyễn Mạnh Cường cho hay máy giặt là nơi trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn, đặc biệt là bộ phận lồng giặt. Sau thời gian sử dụng, lồng giặt thường bị chất bẩn (bã nhờn, cặn bột giặt, vi khuẩn hoặc các bào tử nấm mốc) bám vào những vị trí mà mắt thường không nhìn thấy. Khi bị bám bẩn, người dùng rất khó làm sạch bộ phận này.

1-3_1412585061.jpg

Mẫu lồng giặt được thu thập từ người tiêu dùng ở Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Singapore và Indonesia. Các vị trí dễ tích tụ vi khuẩn và nấm mốc nhiều nhất là mặt ngoài, mặt trong và đáy của lồng giặt.

Vệ sinh lồng giặt theo cách thông thường

Theo chuyên gia, các gia đình nên tập thói quen vệ sinh máy giặt thường xuyên, giữ máy giặt luôn sạch sẽ nhằm tránh nấm mốc phát triển, gia tăng tuổi thọ máy và hiệu quả giặt sạch.

Các bộ phận cần được vệ sinh là ngăn chứa bột giặt, nước xả, bộ lọc vải, bộ lọc nguồn nước… Người dùng nên lấy khăn mềm lau chùi bên ngoài bề mặt máy giặt. Tuyệt đối không dùng bàn chải, bột đánh bóng, benzine hay vật liệu dễ bay hơi để vệ sinh máy, vì có thể gây hư hại các linh kiện nhựa và lớp sơn phủ ngoài.

Để vệ sinh lồng giặt trong, nên chạy chương trình vệ sinh lồng giặt định kỳ 2 - 3 tuần một lần tùy vào mức độ sử dụng và lượng chất bẩn tích tụ bên trong. Quá trình này trung bình mất từ 3 đến 12 tiếng để hoàn tất. Khi vệ sinh, có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để đạt hiệu quả làm sạch cao hơn. Ngoài ra, bạn có thể thuê  dịch vụ vệ sinh máy giặt ở các trung tâm sửa máy giặt với mức giá 180.000 – 250.000 đồng mỗi máy.

Vệ sinh lồng giặt tự động

Để tiết kiệm những chi phí trên, người dùng có thể chọn mua một số máy giặt tích hợp sẵn chức năng tự động làm sạch lồng giặt. Chỉ cần nhấn nút Auto Self Clean khi khởi động, máy giặt sẽ tự động vệ sinh lồng giặt khi giặt quần áo. Quy trình này được thực hiện sau quy trình xả nước và trước chu trình vắt. Lúc này, lồng giặt quay với tốc độ cao, đẩy nước sạch lên làm sạch vết bẩn bám ở mặt trong lồng giặt ngoài và mặt ngoài lồng giặt bằng thép không gỉ giúp ngăn ngừa hiệu quả mọi chất bẩn bám vào lồng giặt ngay từ đầu.

13-1605-1408929606.jpg

Lồng giặt quay với tốc độ cao, đẩy nước sạch lên làm sạch vết bẩn.

Khi chọn mua máy giặt có tích hợp tính năng này, người dùng nên chọn mua dòng máy giặt được thẩm định bởi các tổ chức uy tín. Hiện dòng máy giặt Auto Self Clean của Hitachi đã được Hiệp hội nghiên cứu các chất gây dị ứng của Anh (Allergy UK) chứng nhận về khả năng loại bỏ các tác nhân gây dị ứng.

2-2-1177-1412587483.jpg

Nên chọn mua máy giặt tích hợp chương trình vệ sinh lồng giặt tự động.

theo vnexpress.net

 

Tin tức cùng loại
Messanger
0963.292.687
Zalo
zalo