DỊCH VỤ SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC - MÁY BƠM
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIÁ TỐT NHẤT
0963 292 687 - 0964 743 683
    SỬA CHỮA  ĐIỆN NƯỚC - MÁY BƠM NƯỚC
        0963 292 687 -  0964 743 683
      
   
Hỗ trợ trực tuyến
280a Phố Huế-HBT-HN
0963 292 687
279 Trần Khát Chân-Hai Bà-Trưng-HN
0963 292 687
303 Trần Đại Nghĩa - Hai Bà Trưng-HN
0963 292 687
257 Trường Chinh-Đống Đa-HN
0963 292 687
55 Đinh Công Hạ - HM-Hà Nội
0963 292 687
135 Quang Trung- Hà Đông -HN
0964 743 683
16 Phú La - Hà Đông-HN
0964 743 683
10/70 Nhân Huệ - ĐM - HÀ ĐÔNG - HN
0964 743 683

Cách lắp bơm tăng áp lực cho vòi sen kết hợp sử dụng bình nóng lạnh. Cách sửa máy bơm áp không tự ngắt .

Chuyên mục cùng chủ đề :

Bảng giá sửa máy bơm nước tại nhà .

Cách sửa máy bơm bằng bút điện

Sửa máy bơm nước quận Hà Đông

Tôi là  Đức Hùng nhân viên 10 năm kinh nghiệm của dịch vụ sửa máy bơm tôi xin chia sẻ những  thắc mắc và cách sửa , lắp máy bơm áp cho bình nóng lạnh ,vòi sen và bình nóng lạnh gia đình như sau : 

1 . Các loại bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

 Chào dịch vụ!Xin các bạn tư vấn giúp tôi . Nhà tôi mới làm thêm một phòng vệ sinh cho tầng năm , bồn nước nằm trên nhà vệ sinh nên hơi yếu , khi tắm mở vòi sen bên nước lạnh còn tạm được chứ bên nước nóng thì yếu quá nên phải tắm bằng chậu , Tôi xin hỏi các bạn

Có nên lắp bơm tăng áp riêng cho bình nóng lạnh hay lắp cho cả phòng vệ sinh ?

Và các loại bơm tăng áp nào dùng cho bình nóng lạnh hợp lý .

Trả lời:

Vâng chào bạn! Với vị trí bồn nước thấp như thế thì nước không thể đẩy được vào bình nóng lạnh , bởi vì áp lực nước không đẩy thắng được lực lò xo của van một chiều .

Giải pháp duy nhất là lắp máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh và cả phòng vệ sinh là tôi ưu nhất.

Bởi vì khi lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh mà không lắp cho đường nước lạnh thì khi mở nước ở vòi sen áp suất nước không đều sẽ làm nước ở vòi sen chảy ra lúc nóng lúc lạnh , khi tắm sẽ rất khó chịu .

 Loại bơm tăng áp nào dùng cho bình nóng lạnh hợp lý ?

Nếu bạn chỉ cần lắp máy bơm tăng áp cho riêng bình nóng lạnh thì dùng loại bơm từ nhỏ công suất tầm 60w – 120w là được.

máy bơm áp từ lắp bình nóng lạnh

                                            Máy bơm từ lắp bình nóng lạnh

Còn lắp bơm tăng áp cho vòi sen kết hợp bình nóng lạnh thì bạn chọn máy bơm từ công suất từ 240w - 350w

lắp máy bơm tăng áp từ cho bình nóng lạnh và sen tắm

                                              Máy bơm từ lắp bình nóng lạnh và vòi sen

 

2 .  Cách khắc phục máy bơm tăng áp không tự ngắt.

    A ơi cho em hỏi nhà em mới lắp 1 máy bơm tăng áp hanil 131b 125W . Em dùng các vòi ra như sen vòi chậu thì bơm vẫn hoạt động bình thường nhưng khi xả nước trong két xí ngồi thì bơm xảy ra hiện tượng máy bơm tăng áp không tự ngắt chạy ngắt quãng cứ bơm được khoảng 1 – 2 giây bơm lại tắt và 3-4 giây sau bơm lại chạy , trong khi đó nước vẫn cấp vào két xí . bơm cứ chạy liên tục như vậy cho đến khi đầy két xí .

Bây giờ em phải làm thế nào để khắc phục ạ .

Xin cảm ơn

http://suadiennuochanoi.vn/Media/CK/images/cau-tao-may-bom-tang-ap(1).jpg

                                Máy bơm áp không tự ngắt

Trả lời

Chào bạn

Nguyên nhân máy bơm chạy không tự ngắt là do đầu ra của két bệ xí nhỏ quá, giống như cái vòi nước mở hờ vậy cho nên khi máy chạy được vài giây thì áp lực trong đường ống đạt đến áp lực làm bơm ngắt, khi vòi xả được một chút áp lực hạ xuống đạt mức để bơm chạy tiếp, vì thế xảy ra hiện tượng tắt bật liên tục.Đây là hiện tượng phổ biến. Tuy nhiên có những cách khắc phục máy bơm tăng áp không tự ngắt như sau:

 

+ Cách chỉnh rơle

 

Bạn mở  nắp rơle máy bơm  đồng thời xả nước bệ xí  tiếp theo dùng tovit 2 cạnh chỉnh tiếp điểm của role . Bạn vặn ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi nào xả nước trong bệ xí mà máy không kêu tạch tạch nữa, đợi đến lúc bệ xí đầy mà máy bơm ngừng lại thì là xong .Cách xử lý này là bạn cưỡng bức máy bơm chạy và duy trì trong đường ống một áp lực cao hơn bình thường nên nếu đường ống yếu .

 

+ Thay máy bơm từ .

 

Hiện nay trên thị trường có bán sản phẩm máy bơm từ như model tiêu biểu PA 139A, HB 205A của hanil . Ưu điểm của máy là chạy rất êm không có tiếng tạch tạch , tuy nhiên giá thành của máy hơi cao bạn nên cân nhắc khi thay máy.

 

3.  Cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen kết hợp bình nóng lạnh.

 

cách lăp máy bơm áp cho bình nóng lạnh

       Lắp máy bơm áp từ cho bình nóng lạnh và sen tắm

Tôi lắp máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh kết hợp vòi sen. khi mở vòi ở chậu rửa mặt thì máy chạy liên tục, và bình nóng lạnh phát ra tiếng kêu như còi hơi nồi áp suất kêu rất to. tôi đóng vòi chậu rửa lại thì bơm tắt, tiếng kêu bình nóng lạnh cũng mất. tôi mở vòi hoa sen ra thì bơm chạy được khoảng 30 giây thì tắt, rồi lại bật lại luôn…cứ liên tục như thế. bình nóng lạnh vẫn phát ra tiếng như còi hơi. Đóng vòi sen lại thì bơm tắt, tiếng kêu cũng mất. Tôi không hiểu nên chỉnh như thế nào để mở vòi sen thì máy chạy ổn định và tiếng ở bình nóng lạnh cũng mất. Xin các bạn giúp đỡ giùm. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời

Chào bạn, trường hợp của bạn cần lưu ý như sau:

 

1 . Bình nóng lạnh nhà bạn khả năng dùng dây cấp cứng khi mở nước máy bơm dẩy nước qua dây cấp làm rung dây cấp dẫn đến tiếng kêu U U

2. Bình nóng lạnh kêu u u rất khó chịu là do áp lực nước do máy bơm tạo ra chảy vào bình mạnh quá.

3. Hiện tượng bơm bật tắt liên tục là do đầu ra ( vòi hoa sen) quá nhỏ, khi máy bơm chạy một lúc thì áp lực ở đầu ra tăng lên khoảng 2kg ( đa phần rơ le máy bơm tăng áp loại 125W – 150W rơ le tắt khi áp lực đạt 1,8 – 2,2 kg) >Lúc này máy bơm tắt. Khi vòi sen chảy được một lúc nữa thì áp lực giảm xuống còn 1,4 kg ( áp lực bật trở lại của rơ le thường từ 1,2 – 1,5kg) > lúc này máy bơm bật trở lại. Và cứ thế máy bật tắt liên tục khi dùng vòi sen.

Cách xử lý như sau:

 

+ Bạn nên thay dây cấp đầu vào và ra bằng dây cấp mềm.

+ Tiếng u u rất khó xử lý dứt điểm trừ khi thay máy bơm loại khác, tuy nhiên có cách hạn chế như sau: để hạn chế bạn kéo giãn cái lò xo áp suất ở đầu đường vào bình ( lò xo áp suất thường nằm trong van xả áp lắp ngay đầu vào bình).

+ Để máy bơm chạy liên tục không bật tắt trong khi dùng vòi sen bạn chỉnh tăng áp lực tắt của máy bơm lên, chỉnh cái này ở rơ le áp lực, tuy nhiên sau khi chỉnh cái này thì bình nóng lạnh sẽ kêu to hơn và rất khó hãm bằng lò xo điều áp ở đầu bình).

Chúc bạn thành công!

Cách lắp bơm áp tăng áp lực cho vòi sen và nhà tắm

 Nhà tôi ở tập thể tầng 5 , bồn nước đặt ngay trên mái nhà cách nhà tắm khoảng 1m chính vì thế nước ra vòi sen tắm rất yếu.

Tôi đang tìm cách lắp bơm áp tăng áp lực cho vòi sen và nhà tắm , xin dịch vụ hướng dẫn tôi cách chọn máy bơm vừa công suất và chọn máy hãng nào dùng tốt .

Xin cảm ơn !

Trả lời

Vâng chào bạn !

Những gia đình lắp bồn nước quá gần thì cách tăng áp lực nước cho vòi sen duy nhất là lắp máy bơm áp

Như vị trí bồn nước nhà bạn thì có thể lựa chọn được nhiều loại máy bơm .

Cách lắp máy bơm cho phòng tắm như nhà bạn cũng đơn giản không phức tạp lắm , bạn có thể lắp máy ngay dưới bồn nước , vì để máy bơm trên đó sẽ không bị ồn .

Thường thì gia đình có 1 phòng tắm và 1 bếp thì lựa chọn tốt nhất nên dùng máy bơm từ công suất từ 250w -300w là hợp lý .

lắp máy bơm tăng áp từ wilo cho vòi sen

              Máy bơm từ WILO

Ưu điểm máy bơm từ : Chạy rất êm và không chạy khi bị hở nước , đặc biệt những nhà tập thể dùng ống kẽm lâu năm bì rò nước .

Bạn có thể lựa chọn máy bơm từ của hãng Hanil hoặc Wilo nhé.

5. Máy bơm áp chạy không đều

 

Chào bạn ! bạn cho mình hỏi mình lắp bơm tăng áp được một thời gian bây giờ mình không xả nước máy thỉnh thoảng vẫn chạy ngắt quãng 1 phút 1 lần không biết lý do bạn có thể tư vấn cho mình được không ?

 

Trả lời

Chào bạn

Hiện tượng không dùng nước mà thỉnh thoảng máy chạy lại có 2 nguyên nhân:

+. Do bình áp bị xịt mất hơi hoặc rơ le bị kém dẫn đến đóng ngắt không đều, để kiểm tra bình áp còn hơi không bạn mở van ở cuối bình xem có hơi xì ra không, nếu không thấy hơi xì ra thì bạn tháo nó ra ( trước khi tháo nhớ khóa đường cấp nước vào máy lại), sau đó dùng bơm xe máy bơm khí vào bình ở mức 1kg. Nếu sau khi bơm mà bình bị xì hơi thì là bình bị hỏng phải thay bình mới. Rơ le nếu bị lỗi thì rất khó kiểm tra, chỉ có cách thay thế chiếc mới vào để so sánh.

+. Nguyên nhân do đường ống ra bị rò, hiện tượng này thường gặp do các van vòi bị rò hoặc trên đường ống có chỗ bị rò. Để kiểm tra bạn có thể tháo đầu ra máy bơm và lắp vào đó 1 chiếc van khóa, nếu sau khi khóa mà bơm tiếp tục kêu thì là do lỗi máy bơm.

Chúc bạn xử lý được triệt để tình trạng trên.

6 . Máy bơm áp chạy giật cục .

 

Xin chào!

Tôi mới lắp 1 máy bơm tăng áp chỉ dùng cho bình nóng lạnh. Cách bình nóng lạnh và vòi hoa sen khoảng 50cm. Khi mở bên lạnh thì bơm chạy liên tục nhưng khi dùng cả bên nóng để tắm thì bơm chạy giật cục (theo kiểu chạy được vài giây rồi dừng vài giây rồi chạy tiếp vì nước chảy ra không kịp) nên vòi hoa sen chảy nước lúc nóng, lúc lạnh.

Xin hỏi, tôi phải làm gì để khắc phục hiện tượng này?

Xin cảm ơn!

Trả lời

Chào bạn, với trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Vì không biết chính xác bạn dùng loại bơm tăng áp nào nên chúng tôi đưa ra một số giả định, bạn áp dụng vào trường hợp của mình nhé.

+. Nếu bạn dùng máy bơm tăng áp điện tử, khả năng xử lý vấn đề này tương đối khó vì bơm tăng áp điện tử không điều chỉnh được áp lực bật/tắt, việc cần làm là sửa ( hoặc thay mới) bộ sen vòi của bạn sang loại có kích thước đầu ra lớn hơn để nước thoát ra nhiều hơn, như vậy máy sẽ bớt đi hiện tượng bật/tắt liên tục và sử dụng sẽ ổn định hơn.

+. Nếu bạn sử dụng máy bơm tăng áp cơ ( máy bơm có bình áp) thì cách xử lý là điều chỉnh lại rơ le áp lực của máy sao cho áp lực tắt cao hơn. Ví dụ nếu bạn dùng máy panasonic thì chỉnh rơ le theo chiều kim đồng hồ, còn loại khác thì chỉnh ngược chiều kim đồng hồ.

Cách kiểm tra khi chỉnh: bạn chỉnh rơ le khi máy bơm đang chạy, mở vòi sen ở mức nửa nóng nửa lạnh hoặc chọn vị trí mà hay bị bật tắt nhất, sau đó chỉnh cho đến khi máy không bị bật tắt thì dừng lại. Nếu khi đóng vòi mà bơm ngừng chạy thì là được.

Nếu bơm không ngừng khi đóng vòi thì bạn buộc phải nới rơ le ra, lúc này ( khi đang đóng vòi) bạn chỉnh rơ le ngược với chiều lúc trước cho đến khi máy bơm ngừng lại thì thôi. Nếu chỉnh ở mức này mà máy bơm lại bật tắt khi mở vòi sen thì bạn hãy tính đến việc sửa hoặc thay vòi sen như khi dùng bơm tăng áp điện tử – trường hợp trên.

Lưu ý với bạn khi điều chỉnh phải cẩn thận tránh điện giật.

Chúc bạn xử lý tốt vấn đề trên.

 

7 . Máy bơm áp chạy liên tục khi không sử dụng .

 

Xin cho mình hỏi, nhà mình lắp bơm tăng áp cứ bật bơm mà không dùng gì thì bơm vẫn chạy tức là máy bị sao phải không hay do rơ le áp lực.

 

Trả lời

 

Chào bạn.

Máy bơm chạy liên tục là do bị lỗi rơ le bạn ạ, nếu trước đây bạn đã chỉnh vào rơ le thì giờ xem chỉnh lại, còn nếu bạn chưa động vào rơ le thì có khả năng rơ le bị hỏng bạn cần phải thay thế rơ le khác.

 

8. Máy bơm áp nhanh hỏng rơle .

 

Tình hình nhà e bị tình trạng :    

+) Mở vòi nóng mà không có nước, máy không chạy ( Trước kia bố e có tự sử vài lần mà cứ 3-4 tháng máy lại hỏng > lại thay > lại hỏng @@ )

+) Hồi nó còn chưa hỏng mỗi lần mởi vòi nóng máy chạy tạch tạch tạch một hồi rồi mới đóng ( Cực khó chịu ) Em có lên xem qua cái này thì thấy bảo chỉnh lại rơ le là ok.

+) Cái này hơi ngu cơ mà cho e hỏi nếu phải thay rơ le thì cứ thế tháo ra và thay thôi ạ có cần phải làm j trc khi thay không ạ ( đóng vòi tổng ? Quấn cái dây trắng trắng vào đầu thay ? …) .

E cám ơn ạ

 

Trả lời

 

Chào bạn

Trước khi thay rơ le thì bạn phải đóng vòi nước cấp vào máy bơm vì khi thay rơ le phải tháo rơ le ra, nước từ trong máy bơm sẽ chảy ra đầu ống chỗ tháo rơ le. Tiếp theo bạn cuốn băng tan vào đầu thay là cần thiết vì nếu không có băng tan sẽ bị rò nước. Bạn vặn chặt rơle theo chiều kim đồng hồ là được . Chúc bạn thành công .

 

9 . Máy bơm áp giật cục rất ồn.

 

Chào bạn,mình có một số thắc mắc xin bạn chỉ giúp với: Nhà mình không có bể nước ở dưới nên mình lắp thẳng đường nước sạch chạy thẳng lên bồn chứa ở bên trên(nước sạch nhà mình khoẻ nên tự đẩy lên trên bồn mà không cần dùng máy bơm). Nhưng mình khó chịu ở chỗ như sau: Nhà mình 3 tầng nên mình cứ nghĩ là nước chảy xung các vòi khoẻ nhưng hoá ra mình vẫn phải lắp thêm 1 máy bơm tăng áp panasonic và mình đặt ở dưới bồn nước như trong hướng dẫn sử dụng nước bơm rất khoẻ,tắm rất thích nhưng mà mỗi tội là khi mình xả nước thì máy bơm chạy để đẩy nước xuống mạnh và khi mình đóng van thì máy bơm kêu “khưch” 1 tiếng to,nó cứ thế mỗi khi mình mở vòivà khoá vòi. Mình chỉ thấy lúc nó bơm xong nó ngắt kêu to lắm bạn à ban ngày thì không sao chứ còn về tối thì nó kêu như đánh trống mình chẳng biết khắc phục thế nào nữa.Máy bơm thì mới mua mà cứ xả nước rồi ngắt nước mà cứ kêu to như vậy thì hàng xóm ai chịu được.Xin bạn tư vấn giúp mình , mình ko hiểu vì lí do gì.?Máy bơm áp của mình là panasonic ,xin bạn tư vấn giúp ,cám ơn bạn

 

Trả lời

Chào bạn.

Câu hỏi của bạn mình đã trả lời ở tin nhắn phía trên, tuy nhiên có 1 điểm là phân biệt xem máy bơm có bị lắp sai gioăng 1 chiều hay không. Vì máy bơm tháo ra lắp vào khá vất vả, cách kiểm tra cũng không đơn giản vì chủ yếu phụ thuộc vào kinh nghiệm và cảm tính, bạn kiểm tra mấy điểm sau:

+. Mặt bích ( cái nắp bằng nhựa đen nối đầu ống nước vào và máy bơm), trên đỉnh mặt bích có một cục nhựa thừa hình lục giác ( pana thì hình lục giác còn loại khác thì hình vuông), nếu khi lắp không để ý lắp phần cục nhựa này xuống dưới thì là sai kỹ thuật phải lắp lại.

+. Khi máy bị lắp sai gioăng ( van 1 chiều cao su) thì sẽ bị giật rất mạnh khi đóng vòi nước ( mức độ giật gấp 5-10 lần bình thường) nên nếu bạn thấy nó giật mạnh quá thì phải tháo ra kiểm tra, nếu thấy có giật nhưng không quá mạnh thì có thể không phải ( bình thường bơm cơ vẫn giật nhẹ khi đóng vòi).

+. Xử lý: Nếu lắp bằng ống kẽm và quá gần bể thì ở phần ống giữa máy bơm và bể bạn kê bằng gạch và lót bên dưới 1 lớp cao su sẽ hạn chế được khá nhiều tiếng ồn, nếu không thì nên thay phần ống này bằng ống nhựa.

Chúc bạn xử lý tốt vấn đề.

 

10 . Máy bơm áp chạy chập chờn

http://suadiennuochanoi.vn/Media/CK/images/kho-chiu-voi-may-bom-ap.jpg

Nhà mình lắp máy wilo 201 EA được khoảng 3 tuần. Một tuần gần đây thì không sử dụng nước máy bơm cũng hoạt động, có khi sử dụng nước lại không hoạt động. Tình trạng không sử dụng nước mà máy bơm cứ thỉnh thoảng lại chạy là vì sao ạ? Mình cảm ơn.

 

Trả lời

 

Lỗi này nguyên nhân có thể do bạn lắp sai kỹ thuật, nếu có thể bạn post cho chúng tôi cái ảnh hiện trạng máy nhé. Để biết lắp đúng kỹ thuật hay không bạn xem kỹ hướng dẫn sử dụng có phần các tư thế lắp máy đúng.

 

+ Nguyên nhân nữa có thể máy bơm bị kẹt role bạn nên thay role mới .

Chúc bạn tìm đúng nguyên nhân và xử lý dứt điểm

 

11 . Lắp máy bơm nhỏ gọn

 

Chào bạn ! bạn cho mình hỏi có loại bơm tăng áp nào nhỏ gọn treo tường được không ?. Mình muốn lắp 1 máy bơm tăng áp cho 1 bình nóng lạnh vì phòng vệ sinh nhà mình nhỏ , bồn nước gần bình nóng lạnh nên nước yếu không tắm được . Mình cảm ơn bạn

 

Trả lời

 

Chào bạn

Bơm tăng áp loại nhỏ có loại tăng áp điện tử, kích thước to hơn chai bia một chút có thể lắp được trong nhà cho bình nóng lạnh của bạn. Các máy  thường dùng như  : Wilo PB088EA , Hanil  HJ20

Ưu điểm của máy:

+. Kích thước nhỏ gọn, dễ lắp đặt.

+. Máy chạy cực êm, lắp trong nhà không bị tiếng ồn làm khó chịu.

Lưu ý:

+. Máy bơm tăng áp điện tử cần có dòng nước nhỏ để “mồi” cho máy chạy, khi bạn mở vòi nước, ban đầu máy chưa chạy, khi có 1 dòng nước nhỏ chảy qua máy, dòng nước này tác động vào rơ le trên máy và bật rơ le, lúc này máy mới chạy và tăng áp lực cho hệ thống.

+. Khi lắp máy bơm tăng áp điện tử cần phải lưu ý lắp đúng chiều, nếu lắp ngược máy có thể hoạt động không ổn định hoặc không hoạt động, xem chiều lắp đúng của máy bơm trong sách hướng dẫn kèm theo máy.

Theo như tính toán kỹ thuật, để máy bơm tăng áp điện tử có thể bật được cần có chênh lệch mực nước từ bể tới đầu vòi khoảng 1,5m, nếu đường ống thẳng và to thì có thể thấp hơn, nếu ống nhỏ lại gấp khúc nhiều thì cần mức chênh lệch cao hơn.

 

12. Lắp 2 máy bơm áp chạy song song .

 

Chào các bạn nhà mình mới làm 1 bể nước hấp thu nhiệt mặt trời bằng kính giống năng lượng mặt trời .Lúc chưa lắp hệ thống này thì bơm tăng áp đẩy qua bình nước nóng bên dưới chạy rất ổn định .Từ khi mình lắp hệ thống năng lượng mặt trời kèm 1 máy bơm áp nhỏ để tăng áp cho bình nóng lạnh thì xảy ra hiện tượng nước nóng lạnh ở vòi sen không đều lúc nóng quá lúc lạnh quá khiến mình không tắm được . mỗi lần tắm đều phải xả nước ra chậu rồi dội bằng gáo rất bất tiện . Mong các bạn giải đáp giúp mình , mình cảm ơn .

 

Trả lời

 

Chào bạn, hiện tượng pha nước không đều ở nhà bạn là lỗi cơ bản hay gặp phải của bơm tăng áp lắp song song. Những trường hợp như thế này nếu ban đầu tính toán không đúng có thể phải thay cả hệ thống bơm đã đầu tư,

Để xử lý tình huống này chúng tôi đưa ra cách làm ngắn gọn như sau:

+. Cả 2 máy bơm bạn đang sử dụng để tăng áp phải là bơm tăng áp cơ ( nếu bạn có 1 cái tăng áp cơ, 1 cái tăng áp điện tử thì phải thay bơm tăng áp điện tử thành bơm tăng áp cơ). Và đương nhiên bên đường nóng phải dùng bơm chịu được nhiệt độ cao.

+. Lắp thêm 02 bình áp cỡ lớn ( khoảng 24 lít trở lên) vào 2 bên nóng và lạnh, càng gần máy bơm tăng áp càng tốt.

+. Giá thành cho 1 máy bơm tăng áp cơ chịu được nước nóng là 1.600.000 đ, bình áp inox loại tốt 2.100.000 đ/cái.

+. Ngoài phương án này ra còn 1 phương án là lắp bơm tăng áp gắn biến tần vào cả 2 bên, giải pháp này tốt nhất nhưng giá cũng cao nhất, bơm tăng áp gắn biến tần giá khoảng 18.000.000 đ/chiếc, nếu lắp cho hệ thống khách sạn cần dùng nhiều phòng tắm thì nên sử dụng loại này.

 

13 . Tư vấn chọn máy bơm áp

 

Tôi đang sử dụng một máy giặt, 1 vòi xịt nước tưới, và 1 hệ thống lọc nước uống tinh khiết. Bồn nước chứa đặt cao hơn máy giặt, và hệ thống lọc nước khoảng 1,5 m – 2 m; do vậy, áp lực của nguồn nước cung cấp cho máy giặt và máy lọc nước không đủ mạnh.

Tôi cần tư được tư vấn chọn mua loại bơm tăng áp nào tốt nhất để hỗ trợ áp lực cho hệ thống gồm 3 thiết bị trên (máy giặt, máy lọc nước, và vòi xịt nước).

 

Cảm ơn nhiều,

 

Trả lời

 

Có vấn đề ở hệ thống của bạn, đó là: hệ thống lọc nước uống tinh khiết có cần áp lực không? nếu hệ thống nước uống này cần phải có áp lực đẩy thì rất dở, vì hệ thống lọc nước thường có lưu lượng nước thấp, nếu dùng máy bơm tăng áp thường thì máy sẽ chạy rồi ngắt rồi chạy liên tục như vậy, sẽ rất dễ hỏng máy.

Nếu hệ thống lọc nước không cần áp lực từ máy bơm thì bạn có thể lắp bơm tăng áp điện tử cho hệ thống, khi máy giặt chạy bơm sẽ chạy, vòi xịt cũng tạo được lực đẩy khá mạnh ( tùy theo công suất máy bơm bạn chọn). Tuy nhiên khi bình lọc nước hoạt động thì bơm tăng áp điện tử sẽ không hoạt động vì lưu lượng nước thấp không làm mở rơ le cho máy bơm chạy.

Trên đây là cảm nhận khách quan của tôi về hệ thống lọc nước phổ biến trong gia đình, nếu hệ thống lọc nước của bạn thuộc loại có lưu lượng nước lớn thì phản hồi lại nhé. Cám ơn bạn đã chia sẻ.

 

14 .

Hiện tại tôi dùng máy bơm hoả tiễn 1,5HP bơm trực tiếp từ giếng đào lên hệ thống phun sương, nhưng do áp lực yếu nên các van phun hạt không mịn. Giờ tôi muốn bắt thêm một máy tăng áp cho hệ thống này thì phải làm thế nào ạh????

 

Trả lời

 

Không biết hệ thống phun sương của bạn sử dụng đầu phun thế nào, tuy nhiên nghe qua cách bạn làm thì tôi thấy không hợp lý, có mấy điểm như sau:

1. Phun sương tức là tạo ra nước dạng sương mù, vì vậy lưu lượng nước phải rất ít. Bơm hỏa tiễn là bơm đẩy nước với lưu lượng nước rất lớn nên không thể sử dụng làm bơm phun sương được, nếu bạn cứ cố dùng sẽ làm cháy máy.

2. Áp lực tạo ra sương mù của máy bơm mini hiện nay đạt khoảng 8bar, tương đương cột áp đẩy lên tới 80m, bơm hỏa tiễn của bạn không đạt được tới cột áp đó nên để tạo sương thì rất khó, chỉ tạo được tia nước nhỏ thôi.

3. Với hệ thống như vậy tôi khuyên bạn không nên tiếp tục đi theo hướng này. Nếu bạn sử dụng hệ thống phun sương với đầu bép phun mù như của chúng tôi đang cung cấp thì 1 bộ máy bơm sử dụng được cho 30-40 đầu phun giá chỉ 530.000 đ, số tiền này không phải quá lớn và bạn hoàn toàn có thể lấy nó để làm thử nghiệm.

 

15 .Máy bơm áp từ

 

Tôi đang dùng máy bơm tăng áp điện tử Hanil HB 305A -5 ,lúc đầu chạy êm và bật tắt đúng lúc,nhưng bây giờ khi không mở nước ,máy bơm vẫn chạy ,xin cho hỏi nguyên nhân và cách chữa trị ,xin cảm ơn.

 

Trả lời

Hiện tượng này có một số nguyên nhân sau:

1. Máy bị hỏng rơ le cảm biến , lỗi này phải thay rơ le.

 

2. Máy lắp sai kỹ thuật: Lưu ý chiều lắp thì hộp nhựa chứa tụ điện và các linh kiện khác trên máy phải hướng lên trên, hoặc sang bên trái, phải. Nếu lắp sai kỹ thuật lúc đầu có thể bơm vẫn chạy, nhưng sau một thời gian lò xo hao mòn và yếu đi nên sẽ không mở nước theo đúng yêu cầu nữa.

3. Rác bẩn dính vào đầu rơ le và làm kẹt rơ le, dẫn đến hoạt động sai: cái này có thể tháo rơ le ra và vệ sinh sau đó vặn vít lại, tuy nhiên lưu ý tránh là toét vít có thể bị từ chối bảo hành vì lỗi tự tháo máy sửa chữa.

4. Ngoài ra bạn lưu ý là trên máy có 1 cái công tắc 3 chế độ: 1 chế độ chạy liên tục ( 1 vạch) 2 chế độ tắt máy ( ô tròn) và chế độ tự động ( 2 vạch). Bạn kiểm tra xem có bật vào công tắc này không.

Chúc bạn tìm được nguyên nhân và có cách xử lý triệt để.

 

16 . Lắp máy bơm áp bể ngầm đẩy lên trên .

 

Nhà tôi 2 tầng cao khoảng 8 m , nhà gồm 5 phòng vệ sinh nhưng bồn nước thì lại đặt ở dưới đất tôi muốn dùng bơm tăng áp có được không và lắp như thế nào để tôi có thể sử dụng được nước

 

Trả lời

 

Trường hợp của bạn xin tư vấn cụ thể như sau:

1. Với yêu cầu này của anh thì hoàn toàn có thể sử dụng máy bơm để tăng áp cho hệ thống, và ở đây anh chọn 1 chiếc bơm tăng áp cơ ( loại bơm tăng áp có bình áp). Vị trí lắp đặt có thể lựa chọn từ đường ống cấp nước ở bồn chứa đến thiết bị sử dụng nước đầu tiên ở tầng 1 ( trong khoảng này chọn lấy 1 vị trí, cắt đôi đường ống nước và đầu bồn chứa nối vào đầu vào máy bơm, đầu ra máy bơm nối vào đầu cấp đến thiết bị).

2. Lựa chọn loại bơm cho phù hợp: để lắp máy bơm thì đơn giản như vậy, nhưng chọn máy bơm có công suất, lưu lượng nước thế nào cho phù hợp?

Với số lượng phòng tắm là 5, để đáp ứng đủ lưu lượng nước cấp cho hệ thống anh nên chọn máy bơm nước tăng áp Hanil PH 405A  

 

17 . Máy bơm áp từ JLM60-200A

 

Em có đang dùng máy bơm tăng áp JLM60-200A của Nhật (dùng rờ le điện tử) có phát sinh một vấn đề như sau:

Khi căm điện máy bơm cứ chạy trong khi không mở van xả, khi mở van xả nước vận chạy bình thường với hiện tương trên thì máy bơm em đang dùng bị làm sao và cách khắc phục (nếu phải sửa chữa thì đến địa chỉ nào hoặc có thợ đến nhà sửa không)

Mong nhận được phản hồi sớm.

Em cám ơn!

 

Trả lời

 

Chào bạn

1. Hiện tượng máy của bạn không tự ngắt được là do rơ le điện tử không đóng khi khóa đầu ra, để xử lý tình trạng này bạn thử điều chỉnh rơ le xem có được không, với rơ le của bơm JLm60-200A bạn sử dụng lục giác để điều chỉnh, điều chỉnh ngược chiều kim đồng hồ khoảng 1 vòng rồi cắm điện thử lại. Nếu vừa cắm điện vừa điều chỉnh là tốt nhất nhưng cẩn thận vì rơ le này sử dụng điện 220V rất nguy hiểm nếu không hiểu biết về điện.

Nếu việc điều chỉnh không có hiệu quả thì là rơ le của bạn đã bị hỏng cần thay rơ le mới.

2. Ngoài ra trên đầu máy bơm ở cạnh đầu ra còn có 1 rơ le tròn bằng nhựa mầu đen và có dây điện nối vào, rơ le này là rơ le cảm biến dòng chảy, nếu rơ le này bị hỏng cũng sẽ làm máy bơm chạy liên tục không ngừng, để kiểm tra rơ le này có bị hỏng hay không thì cần phải kỹ thuật viên tháo ra và kiểm tra cụ thể.

Cám ơn bạn đã đặt câu hỏi, chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả.

 

18. Máy bơm áp chạy yếu

 

Chào bạn,

Mình đang sử dụng bơm tăng áp cơ để sử dụng nước trên tẩng 2 (do bể đặt không cao lắm).

Hệ thống nước có thể sử dụng trực tiếp hoặc đi thẳng qua bơm mà không cần chạy bơm.

Gần đây có hiện tượng nước ra từ bơm chạy không tăng áp nhiều so với lúc không chạy bơm.

Mình đã thay 1 bơm mới nhưng vẫn không cải thiện được.

Mình đang nghi ngờ đường ống ra của bơm bị tắt nên bơm không đẩy áp lên được.

Nhờ bạn tư vấn cách giải quyết.

Cảm ơn bạn

 

Trả lời

 

Chào bạn, máy bơm chạy nhưng không có áp lực ở đầu ra phổ biến có một số nguyên nhân sau:

1. Nguồn nước vào quá ít do bị tắc >>> cái này có nhiều nguyên nhân, nhưng có nguyên nhân hay gặp là do van khóa đầu vào bị hỏng, khi mình khóa vào rồi đến lúc vặn ra mặc dù tay quay có xoay nhưng thực tế ruột van không xoay hoặc xoay rất ít làm nước ra rất hạn chế.

2. Đầu vào máy bơm bị rò, khí lọt vào >>> Kiểm tra bằng cách ngâm đầu ra vào chậu nước, nếu thấy bọt khí thì là bị rò khí ở đầu ra.

3. Đầu ra bị kẹt, bị tắc >>> kiểm tra bằng cách nghe tiếng máy chạy, nếu tiếng kêu to hơn khi chạy không tải thì khả năng là bị tắc ở đầu ra.

4. Máy bơm bị bơm tuần hoàn, tức là đầu vào với đầu ra bị thông nhau.

5. Máy bơm bị hỏng.

Bạn kiểm tra thực tế nhà mình xem nó bị do nguyên nhân nào nhé.

 

19 .Máy bơm  áp cơ

 

Chào các bác . Nhà em đang dùng máy bơm tăng áp cơ của hãng Panasonic cho các thiết bị sau đều qua bình nóng -lạnh

1/ vòi

2/ vòi chậu rửa mặt

3/ vòi chậu rửa bát

4/ máy giặt

5/ bộ lọc nước

Em xin hỏi tại sao khi ko dùng máy bơm mà máy cứ tự chạy khoảng 5 phút một lần rồi lại tự ngắt khi mở thiết bị thì máy vẫn chạy bình thường

Ban ngày thì không sao nhưng ban đêm thì khó chịu lắm ạ

Xin các bác tư vấn cho em như thế là bị bệnh gì và cách khắc phục ạ, em xin đội ơn các bác

 

Trả lời

 

Chào bạn

Nguyên nhân đóng ngắt thường xuyên của máy bơm nhà bạn là do đường ống bị rò rỉ, vì lượng rò rỉ quá nhỏ nên áp lực thất thoát chậm. Để xử lý triệt để vấn đề này có 2 cách:

1. Tìm chỗ rò rỉ rồi bịt nó lại.

2. Thay máy bơm mới loại tăng áp điện tử.

 

 

20 . Bình tích áp bị thủng

http://suadiennuochanoi.vn/Media/CK/images/binh-tich-ap.jpg

Anh cho em hỏi bình tích áp bị rò khí thì có thể tháo ra khắc phục không ạ ? Em đã tháo bình tích áp ra khỏi máy bơm và thấy hết khí nén . Em lấy bơm xe đạp bơm lại khí thì tầm 5p sau nó lại xì hết . Bơm của em là bơm hanil của hàn quốc ạ

 

Trả lời

 

Chào bạn

Trường hợp của bạn là quả bóng cao su bên trong bình áp đã bị thủng, như vậy không sửa được chỉ có cách thay bình áp mới.

 

21. Mua role máy bơm

http://suadiennuochanoi.vn/Media/CK/images/ro-le-bom-hanil.jpg

Rơle Hanil trên đăy báo giá là 250k. Khi tôi gọi mang đến nhà nhân viên lấy là 350k. Không giấy bảo hành, là như thế nào? Có quá đắt không?

 

Trả lời

 

Chào anh, rơ le Hanil có giá là 250.000 đ, miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội ( Nếu khách hàng yêu cầu thay rơ le vào máy bơm thì thu thêm 100.000đ tiền công thay). Trường hợp của anh nếu chỉ mua rơ le thì chúng tôi chỉ thu 250.000 đ. Về bảo hành thì rơ le là phụ kiện có hao mòn tự nhiên trong quá trình sử dụng nên không nằm trong hạng mục được bảo hành, tuy nhiên trong thời gian 07 ngày nếu sản phẩm phát sinh lỗi chúng tôi sẽ thay cho anh sản phẩm mới. Cám ơn anh đã góp ý.

 

22 . Rơle máy bơm bị lỗi

Cho em hỏi cái le máy bơm mình dùng mở xong tắt hắn tắt luôn.khi nào mở phải chọc le nó mới hoạt động ..là bị gì anh nhỉ.. sửa thế nào a..

 

Trả lời

Chào bạn

Có vẻ như cái rơ le máy bơm của bạn đã bị hỏng, cụ thể là phần lò xo đẩy má vít trở lại trạng thái ban đầu đã bị hỏng. Giờ là lúc bạn phải thay rơ le mới rồi ạ.

 

23. Máy bơm áp 3 phút chạy 1 lần

 

Máy bơm tăng áp nhà mình dù đã đóng van xả nhưng khoảng 3 phut la rơle lại nhảy 1 lần,anh có thể giúp mình khắc phục tình trạng này được không.thanks

 

Trả lời

 

Chào bạn

Bạn kiểm tra mấy nguyên nhân sau:

1. Bình áp hết hơi: bạn kiểm tra bằng cách bấm vào đầu van như van xe máy ở cuối bình áp, nếu không thấy hơi xì ra thì bình áp đã hết hơi và phải bơm thêm hơi vào trong. Để bơm hơi bạn tháo bình ra ( phải khóa van cấp nước cho máy bơm), mang bình áp ra cửa hàng bơm xe máy bảo họ bơm vào đó 1kg hơi. Nếu bơm xong mà bình lại bị xì hơi mất thì tức là bình áp bị thủng, phải mua bình áp khác.

2. Rơ le áp lực bị hao mòn, bị chỉnh sai: bạn chỉnh lại bằng cách vặn ngược chiều kim đồng hồ ( chỉnh theo dấu +) khoảng 1/4 vòng.

3. Nguyên nhân không phải do máy bơm mà do đầu ra đường ống bị rò rỉ dẫn tới mất áp lực làm máy bật trở lại. Nếu bị hiện tượng này thì chỉ có cách tìm chỗ rò để xử lý dứt điểm thì mới hết.

Hy vọng bạn sẽ tìm được đúng nguyên nhân và xử lý dứt điểm hiện tượng này.

 

24 . Máy bơm áp cho máy giặt

 

Chào bạn, nhà mình mới lắp máy bơm tăng áp cho riêng máy giặt, nhưng bị lỗi như sau:

 

1. Máy giặt xả nước thì máy bơm không chạy.

2. Ngắt văn xả nước thì máy chạy rồi tắt rồi lại chạy.

3. Mở van xả hết cỡ thì máy chạy bình thường, mở nhỏ thì máy lại như trường hợp 2.

 

Trả lời

Chào bạn

1. Khi máy giặt xả nước bình thường nó chỉ mở van xả, không mở van cấp nước vào máy nên máy bơm không chạy là đúng.

2. Khi máy giặt xả nước xong nó sẽ mở van cấp nước vào máy nên máy bơm chạy để tăng áp lực nước cấp vào máy, lúc này nếu máy bơm của bạn chạy rồi ngắt có thể có 2 nguyên nhân:

+ Đầu vào máy giặt có 1 lưới lọc để lọc cặn bẩn từ nguồn nước, cặn bẩn này nhiều quá dẫn đến đầu cấp nước vào máy bị tắc và máy bơm chạy, ngắt liên tục

+ Đầu vào máy giặt quá nhỏ nên máy bơm chạy một vài giây thì áp lực tăng cao và làm đóng rơ le, sau đó nước chảy tiếp và rơ le lại mở, bơm lại chạy. Như thế máy bơm cứ chạy rồi ngừng, chạy rồi ngừng…

3. Câu hỏi thứ 3 này là bình thường, mọi loại máy bơm đều như vậy.

4. Để xử lý hiện tượng của bạn có 2 cách:

+ Cách 1: Bạn tháo đầu cấp nước vào máy giặt ra, ở chỗ đầu cấp vào máy giặt có 1 lưới lọc rác, vệ sinh sạch lưới lọc rác.

+ Cách 2: Nếu cách 1 không có kết quả bạn có thể tăng áp lực bật/tắt của máy bơm lên bằng cách chỉnh rơ le theo dấu + khoảng 1/2 vòng hoặc nhiều hơn, tuy nhiên lưu ý nếu khóa vòi nước mà máy bơm vẫn chạy thì phải nới bớt ra.

Chúc bạn vui vẻ

 

25 .Máy bơm chạy tự tắt máy.

Chào Bạn, Máy bơm nước của tôi không có sử dung phao tự động ,nhưng khi bơm 5-7 phút là tự động tắt máy,5-10 phút sau thì tự động chạy lại> Cám ơn Bạn nhiều

 

Trả lời

 

Chào bạn

Bạn có thể mô tả cụ thể hơn máy bơm sử dụng làm gì không, khi máy chạy thì có đủ nước cấp vào máy không, có đẩy nước ra đầu vòi không. Một số máy bơm có rơ le nhiệt, hoặc rơ le bảo vệ nếu không hút được nước sẽ tự động dừng lại.

26. Máy bơm áp chạy ồn

 

Em mới mua cái máy bơm tăng áp lắp trên tầng thượng nhằm cung cấp tăng áp cho cả căn nhà ,

trong quá trình sử dụng thì thấy hiện tượng như sau ạ

dùng nước thì máy bơm hoạt động bật tắt liên lục ,và khi đóng các vòi nước rùi thì cứ 10s máy bơm vẫn bật tắt

,nhất là mỗi khi máy bơm bật tắt nó gây tiếng ồn rất lớn ,nhất là đồ ồn truyền âm vào téc nước và truyền từ tầng 5 xuống tầng 1 nghe rất khó chịu , em tưởng do máy va đập vào tường nhưng k phải , mà chả hiểu sao cứ bật máy tăng áp lên thì 8 cái bình nóng lạnh lại k hoạt động nữa , em làm nhà nghỉ chuẩn bị khai chương mà nhức hết cả đầu về vấn đề này ,anh có thể tư vấn giúp em đc k ạ

 

Trả lời

Chào bạn

Hiện tượng như bạn mô tả khả năng cao là do van 1 chiều ở đầu máy bơm bị rò, bơm mới thì có thể là do lắp ngược van ( van 1 chiều là gioăng cao su ở ngay đầu ống nối vào máy bơm). bạn kiểm tra lại cái này nhé..

 

27 . Máy bơm áp Wilo PB-201EA  kêu tạch tạch

 

Nhà tôi có lắp bơm tăng áp Wilo PB-201EA nhưng gần đây máy bơm không tự ngắt mà kêu “tạch tạch” liên tục, mặc dù tôi đã khóa hết các vòi lại.

 

Mong bạn tư vấn cần sửa chữa thay thế như nào, nhà tôi bên Việt Hưng, Long Biên.

 

Trả lời

Chào anh

Bơm tăng áp PB 201EA của anh là loại tăng áp điện tử, rơ le không kêu. Nếu hiện nay máy kêu tạch tạch thì có thể nguyên nhân do bi bị lỗi hoặc cánh quạt gió bị va chạm với ốp cánh.

Máy bơm hiện nay chạy không ngừng anh thử kiểm tra lại công tắc bật/tắt trên máy xem có phải do vô tình bật sang chế độ chạy liên tục hay không, nếu không phải do bật công tắc thì có khả năng:

1. Rác bẩn kẹt vào đầu rơ le điện tử làm rơ le bị kẹt không ngắt được.

2. Rơ le điện tử bị lỗi.

Nếu rơ le bị lỗi thì phải thay thế, chi phí thay rơ le này hết 600k bao gồm cả công thay( Rơ le Wilo chính hãng).

Cám ơn anh.

28. Lắp máy bơm cho hệ thống lọc nước

 

Nhà tôi sử dụng lọc tổng đầu nguồn nước vào nhà ( lắp sau đồng hồ nước). Vậy có cần lắp máy bơm tăng áp cho máy lọc nước này không? Nếu có thì lắp loại nào cho phù hợp. Các bình lọc treo cao hơn nền nhà khoảng 40cm.

 

Trả lời

 

Chào bạn

Hệ thống lọc tổng bao gồm các cột lọc, mục đích là lọc nước đầu nguồn cấp vào nhà cho sạch hơn. Lắp đặt hệ thống lọc tổng có 2 cách:

1. Cách 1: lắp lọc tổng từ đầu nguồn nước, nước sau lọc được bơm vào bể chứa. Với cách lắp đặt như thế này nếu áp lực nước đường ống không đủ mạnh thì cần có máy bơm hút nước từ đường ống ( hoặc bể ngầm) bơm vào lọc tổng và cho chảy vào bể chứa. Loại bơm sử dụng ở đây là bơm hút-đẩy, không phải bơm tăng áp ( tất nhiên có thể chọn 1 chiếc bơm tăng áp lắp vào làm bơm hút-đẩy).

2. Cách 2: Lắp lọc tổng sau nguồn nước, nước sau khi qua lọc tổng sẽ chảy trực tiếp đến các vòi sử dụng. Trong trường hợp này thường phải lắp bơm tăng áp cho hệ thống để áp lực nước chảy đến các van, vòi mạnh hơn, đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

 

29 . Máy bơm áp không chạy

 

Xin chào, hiện gia đình tôi đang sử dụng bơm tăng áp cơ của panasonic, và gặp phải vấn đề về rơ le không hoạt động (mở van nhưng rơ le không đóng tắt), tôi đã mở Rơ le để kiểm tra vệ sinh các tiếp điểm (vì tôi thấy có muội than đen do đánh lửa), sau khi vệ sinh thì máy bơm lại hoạt động nhưng khá chập chờn, có khi đang dùng thì bơm không hoạt động , tôi có kiểm tra lại thì thấy các tiếp điểm luôn bị đóng (không tách ra được), tôi đã thử điều chỉnh vít áp lực (tăng, giảm) nhưng không hiệu quả, chỉ chạy được một lúc rồi lại xảy ra hiện tượng trên. Xin hỏi đó là lỗi gì, có thể khắc phục được không hay phải thay Rơ le mới. Xin cảm ơn.

 

Trả lời

 

Chào anh

Rơ le của anh các hiện tượng như muội đen, tiếp điểm luôn đóng là hiện tượng bình thường máy bơm nào cũng vậy.

Tuy nhiên hiện tượng mở vòi nước mà rơ le không bật cho máy chạy thì cần phải kiểm tra, cách kiểm tra như sau: anh chỉnh vít áp lực theo hướng tăng ( vặn xuôi chiều kim đồng hồ – theo chiều dấu cộng) khoảng 1 vòng. Nếu sau khi vặn mà hiện tượng đóng ngắt rơ le theo ý muốn thì tốt không chỉnh nữa, còn nếu có biến chuyển tốt mà chưa đạt yêu cầu thì chỉnh thêm mỗi lần chỉnh 1/2 vòng đến khi đạt yêu cầu. Còn nếu chỉnh mà không thấy biến chuyển gì thì rơ le đã hỏng phải thay rơ le mới.

30 . Máy bơm áp bị gãy bình áp

 

Tôi có một máy bơm tăng áp bị gảy bình tăng áp, nhưng bình còn nguyên ( gảy chổ nối bình tăng áp vào máy bơm) , vậy phải làm sao?

 

Trả lời

 

Chào bạn

Tình huống này chỉ còn cách là cố gắng tháo phần gen còn lại trong thân bơm ra sau đó thay một bình áp khác.

 

Còn tiếp …..

 

Nguồn : TGD.COM

Mọi câu hỏi quý khách vui lòng gửi về địa chỉ :

Facbook : sửa máy bơm nước hà nội facebook

Gmail: Suadiennuochanoi.vn@gmail.com

 

 

 • Liên kết nhanh
  sửa máy bơm nước
  lắp đặt điện nước
 • Hỗ trợ khách hàng
  Báo Gía dịch vụ
  Liên Hệ
 • ADD : 280 Phố Huế,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam, 100000
  Hotline : 0963 292 687 - 0964 743 683
  Email : suadiennuochanoi.vn@gmail.com

  website: suadiennuochanoi.vn

  Để lựa chọn dịch vụ : sửa máy lọc nước , sửa máy bơm nước tại nhà tốt nhất quý khách nên tham khảo Bảng giá sửa máy bơm