DỊCH VỤ SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC ĐỨC HÙNG
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIÁ TỐT NHẤT
0963 292 687
2023-02-06T09:04:17+07:00

Cách sửa điều hòa chảy nước


 

Tôi lắp chiếc điều hòa nội địa Nhật từ năm ngoái. Máy chạy êm, mát dịu. Nhưng không hiểu sao một tuần nay có hiện tượng rỏ nước từ điều hòa xuống.

 

Điều hòa bị chảy nước sẽ gây ra rất nhiều phiền toái và tác hại. Điều hòa chảy nước sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên ẩm thấp, bốc mùi khó chịu; tường nhà trở nên ố vàng, ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là đối với gia đình có trẻ nhỏ, không khí ẩm dễ sinh sôi nhiều vi khuẩn có hại.
Cách sửa điều hòa chảy nước
 
Sau một thời gian sử dụng, điều hòa của nhà bạn bỗng “dở chứng” và có hiện tượng chảy nước.
Tệ hại hơn, điều hòa bị chảy nước còn có thể gây chập điện, rò điện, gây nguy hiểm cho mọi người trong gia đình. Các thiết bị điện tử dễ bị hỏng hóc nếu đặt dưới máy điều hòa bị chảy nước.
 

MỜI BẠN TÌM HIỂU THÊM

 

Nguyên nhân khiến máy điều hòa bị chảy nước

 
Dàn lạnh bám bụi nhiều: Khi điều hòa hoạt động lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh và dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước và tràn ra ngoài máng hứng.
 
- Ống thoát bị võng xuống chỗ đầu ra dàn lạnh và tiếp xúc với tường
- Tắc ống thoát nước do côn trùng mắc kẹt,hoặc lâu ngày ko vệ sinh dẫn đên đến bụi bẩn dính làm tắc ống.
Mặt lạnh điều hòa không dốc: Điều hòa nhiệt độ có hiện tượng rò rỉ nước ở cục lạnh cũng có thể do việc sai sót trong khâu lắp đặt. Thợ lắp đặt điều hòa lắp đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió. Do đó, nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược trở lại máng hứng và làm tràn máng hứng. Hoặc điều hòa bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng bị nghiêng theo. Vì thế, nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng và rò rỉ lên tường, sàn nhà.
 
Máy bị thiếu gas:Khi điều hòa bị non gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đã bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài. 
Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác như: máng hứng nước bị bể, chảy nước máng sau, ...
 

Cách khắc phục điều hòa bị chảy nước

 
Ở những khu vực bụi nhiều bạn hãy vệ sinh lưới lọc định kỳ, ít nhất là mỗi tháng 1 lần.
Bạn dùng vòi xịt rửa nước vào lưới lọc, vẩy khô rồi lắp trở lại máy. Lưu ý: Vì lưới lọc làm bằng nilông nên không được dùng nước nóng trên 400C để rửa và sấy vì nước nóng và máy sấy sẽ làm lưới bị biến dạng, hỏng. Với bụi bẩn khó rửa bạn có thể dùng nước rửa bát pha loãng để làm sạch lưới lọc.
 
 
 
Cách sửa điều hòa chảy nước
                                                         Điều hòa chảy nước do bụi bẩn
 Đối với việc bảo dưỡng điều hòa thì bạn nên định kỳ 3 tháng/1 lần để luôn đảm bảo máy hoạt động ổn định, tăng hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ. 
                                    Bảo dưỡng xịt rửa điều hòa định kỳ
 
Nếu do tắc đường thoát nước thì bạn hãy nhanh chóng tiến hành thông tắc ống thoát nước bằng cách xịt, thổi thông ống bên trong. Hãy tháo tấm lưới lọc bụi ra và rửa sạch sẽ. 
Khi ống thoát nước bị vỡ thì bạn nên nhờ thợ sửa điều hòa đến thay đường ống mới.
 
Nếu do lỗi lắp đặt thì lúc này, bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật đến canh chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.
 
Nếu do máy bị thiếu gas thì bạn cần phải nhờ thợ kỹ thuật đến kiểm tra, nạp gas điều hòa cho máy và vệ sinh tổng thể dàn lạnh.
 
 
                 Nạp ga điều hòa khi máy kém lạnh

Tin tức cùng loại
Messanger
0963.292.687
Zalo
zalo