DỊCH VỤ SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC ĐỨC HÙNG
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIÁ TỐT NHẤT
0963 292 687
2024-07-05T15:44:26+07:00

Nghề điện nước vất vả nhưng ổn định thu nhập cao


Nghề điện nước là gì ?

Nghề điện nước là gì ?

 Nghề điện nước là công việc phục vụ lắp đặt, sửa chữa sự cố về thiết bị điện, hệ thống ống nước, thiết bị vệ sinh trong ngôi nhà . Đây là công việc rất quan trọng nếu không có thợ sửa điện nước khắc phục sự cố  thì điều đó  ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của gia đình.

 Điện và nước là hai yếu tố quan trọng bậc nhất trong ngôi nhà hiện nay . Bởi điện và nước là 2 yếu tố chính trong ngôi nhà phục vụ trực tiếp nhu cầu của con người. Liệu chúng ta chịu đựng được mấy ngày khi không có nước hoặc điện khi hệ thống bị chập điện , ống nước bị hỏng.

 Chính vì vậy nghề điện nước luôn là nghề bền vững , thực tế , cần thiết nhất của các gia đình trong tất các thời điểm.

 Tuy vậy nhưng nghề điện nước được rất ít người lựa chọn bởi công việc điện nước vất vả , bụi bặm không sang chảnh hào nhoáng như các nghề khác .

Điện nước là công việc vất vả nhưng thu nhập ổn định trong tương lai

Năm 2016 là năm được đánh giá  là năm khởi sắc kinh tế của Việt Nam , chính vì điều đó thị trường bất động sản cũng hoạt động rầm rộ từ những ngày sau tết, các khu chung cư mới mọc nên như nấm , và những ngôi nhà trong dân cư cũng được đầu tư xây dựng rầm rộ tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người thợ, như thợ xây ,thợ điện nước…..

Dịch vụ lắp đặt điện nước xuất hiện cách đây rất lâu rồi , nghề điện nước luôn tồn tại song song với nghề xây dựng  cũng như tầm quan trọng trong một ngôi nhà .

Chính vì điều đó thợ điện nước cũng phải là một người thợ phải có tay nghề cao phải có đâù óc nhạy bén linh hoạt ,biết đọc bản vẽ ,tính toán được công việc dể bố trí thợ làm cho hợp lý , biết  tính toán mua vật tư  và  lên phương  án thi công sao cho nhanh nhất và tiết kiệm nhất có thể, hợp với ý chủ nhà  nhất .Muốn vậy ngoài nghiên cứu  tài liệu và tìm hiểu trên mạng ra cần có kinh nghiêm thực tế.

                             

Thi công sửa chữa  lắp đặt những công trình dân dụng còn đỡ, có thể chỉ cần 2 thợ là theo được nhưng với những cơ quan, doanh nghiệp lớn thì vất vả hơn nhiều. Do các công trình lớn thường có hợp đồng nên họ phải có nhiều đôi thợ ,họ làm việc cả ngày, đêm cho kịp tiến độ bàn giao.

Anh Nguyễn Văn Toàn, quê ở Ninh Bình cho hay: “Chúng tôi vừa đi lắp đặt điện nước cho một công trình trường học ở tỉnh Hải Dương. Vì khối lượng công việc lớn nên cả tốp phải làm việc cật lực gần 3 tháng mới xong. Giờ lại thấy báo đang có công trình lớn ở tỉnh Bắc Ninh, chắc phải đi đôi tháng. Làm nghề này lúc “gặp” thì vắt chân lên cổ chạy không hết việc, chẳng còn thời gian cho vợ con”.

Thợ thi công điện nước phải phối hợp ăn ý với thợ nề. Thợ nề làm đến đâu, thợ điện nước theo sát đến đó để đặt đường ống, đục lỗ rải dây.

     

Thợ điện nước đục tường lắp đường ống ghen

Thợ điện nước không những khỏe còn phải khéo tay .

Tham khảo : Sơ đồ thiết kế mạng điện trong nhà

Thợ điện nước ngoài việc đục cắt tường ,dán ống nước  còn phải biết cầm bay ,bàn xoa, kiêm cả công việc của thợ nề .Ở một số công trình nhà thầu cần tiến độ thi công bên thợ nề họ chat hoàn thiện trước , anh em thợ điện nước làm sau nên cắt đục dán dây điện xong thợ điện nước phải chát vá ,hoàn thiện lại .

Nghề điện nước là nghề vất vả  nhọc nhằn những năm 2000  ống nước thi công bằng ống kẽm ,thợ sửa ống nước phải taro ren bằng tay rất vất vả khi làm ống  phi 50,60 , và thời điểm đó máy khoan ,cắt giá còn cao nên nhiều thợ phải đục thủ công bằng tay.

                                                       Thợ lắp đặt đường ống thoát nước

Tương lai nghề điện nước

 Hiện nay với sự phát triển của đất nước thì nhu cầu việc làm tăng lên khá rõ rệt, không chỉ những nghề khác mà tuyển thợ điện nước cũng đang rất nhiều cơ hội làm việc. Hơn nữa theo học nghề điện nước có rất nhiều lợi thế, mà sau đây chúng tôi sẽ trình bày để các bạn có thể thấy rõ ràng nhất.

Không thể phủ nhận rằng hiện nay nghề điện nước đang được ít người theo đuổi, vì họ cho rằng làm nghề sửa chữa điện nước vất vả, lại rình rập nhiều mối nguy hiểm đến bản thân như là thường xuyên làm việc trên cao với máy móc, rồi làm việc ở những nơi chật hẹp, mật độ bụi cao ảnh hưởng đến phổi và gây khó thở. Nguy hiểm nhất mà mỗi khi nhắc đến làm nghề sửa chữa điện đó chính là dễ bị điện giật vô cùng. Chính vì vậy nên rất nhiều người ngại trong việc theo đuổi nghề điện nước.

Như các bạn cũng biết thì nghề điện nước nó có tính ổn định rất cao. Tạm gác đi những nguy hiểm trong công việc vì đã là nghề nào thì cũng sẽ có những rủi ro khác nhau. Nếu bạn yêu thích nghề sửa chữa điện nước thì tại sao không tự mình tìm hiểu và học lấy để trang bị thêm cho mình những kiến thức mà phải đi hùa theo số đông.

Làm nghề gì cũng vất vả mới kiếm ra tiền, tiêu tiền bằng sức lao động của mình thì mới bền và sung sướng được. Nếu bạn nghĩ nghề sữa chữa điện nước là nghèo thì hoàn toàn không đúng đâu. Bạn có biết mức lương của thợ điện nước hiện nay bao nhiêu không? Đối với thợ chính là 300 – 400K/ ngày, còn với thợ phụ là 250 – 300K/ngày đấy. Thu nhập hoàn toàn vô cùng ổn, hơn hết công việc lúc nào cũng có, chính vì vậy chẳng có nghề nào ổn định lại kiếm thu nhập đều như với nghề điện nước đâu.

Ấy thế nhưng bạn đừng vì vậy mà nghĩ nghề điện nước này không có tương lai. Vì nghề điện nước có những điểm mạnh riêng và sau đây chính là 5 lý do bạn nghe xong sẽ lập tức muốn theo học nghề này đấy.

 Nghề điện nước không bao giờ lo thất nghiệp

 

Nhu cầu cần nhân lực lúc nào cao, khi học nghề điện nước ra thì bạn có thể đi làm theo công ty, hoặc có thể tự mở cửa hàng rồi nhận lắp đặt, sửa chữa điện nước, thu nhập hàng tháng cũng rất ổn và đều (Nguồn Internet)

Với nghề khác thì chưa biết nhưng với nghề điện nước thì chắc chắn lúc nào cũng cần nhân lực hết. Đơn giản thì bạn hãy thử nghĩ xem, nếu sống thiếu điện, thiếu nước thì bạn có thể chịu nổi không? Bởi vậy nên người ta mới nói nhà cửa thì có thể chưa cần đầy đủ tiện nghi, nhưng riêng về khoản điện nước nhất định phải có.

Mà đã là nhà ở hay cơ quan…thì đều cần hệ thống điện nước để phục vụ nhu cầu của con người cả. Chính vì vậy mà khi bạn theo học nghề điện nước thì chắc chắn bạn chẳng bao giờ phải lo cảnh thất nghiệp cả. Nhu cầu cần nhân lực lúc nào cao, khi học nghề điện nước ra thì bạn có thể đi làm theo công ty, hoặc có thể tự mở cửa hàng rồi nhận lắp đặt, sửa chữa điện nước, thu nhập hàng tháng cũng rất ổn và đều. Chính vì vậy bạn hãy yên tâm theo học nghề điện nước, kể cả ở thành phố hay nông thôn thì chẳng bao giờ thiếu việc cho bạn làm cả đâu.

Nghề điện nước vất vả nhưng công việc luôn ổn định

Nghề lắp đặt và sửa chữa điện nước lúc nào công việc đến đều đều, nó không phụ nước vào mùa nắng hay mùa mưa

Đây là điểm mạnh của nghề điện nước, vì sao nói như vậy? Đơn giản chính là nếu như nghề lắp đặt sửa chữa điện lạnh thì nó chỉ mạnh vào những mùa nắng nóng, lượng người có nhu cầu lắp đặt rồi sử dụng điều hòa…nhiều. Lúc đó có thể thấy những người thợ điện lạnh làm việc hết công suất, việc làm không hết. Thu nhập cao vút, nhưng chỉ được một mùa nóng mà thôi.

Tới khi mùa lạnh thì không có khách nào cả, thi thoảng mới có vài người gọi đi sữa chữa mà thôi. Trong khi đó thì nghề lắp đặt và sửa chữa điện nước lúc nào công việc đến đều đều, nó không phụ nước vào mùa nắng hay mùa mưa. Mà lúc nào cũng có việc để làm cả, vì điện nước nó là nhu cầu thiết yếu nên lúc nào khách hàng cũng cần cả. Chính vì vậy theo học nghề điện nước là lựa chọn chính xác nếu như bạn muốn công việc hàng ngày cứ đều đều, thu nhập cũng ổn định từ ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác.

Học nghề điện nước không khó chỉ cần chăm chỉ?

nghề điệnnước

Nghề sửa điện nước là một trong những nghề dễ học nhất, các kỹ thuật điện – nước đều hoạt động theo nguyên lý chung và ít khi thay đổi. Hơn nữa học nghề điện thì thực hành cũng dễ dàng và nhanh lên tay nghề. Bạn có thể so sánh nghề điện nước với các nghề như sửa chữa máy tính, điện thoại…thì chắc chắn những nghề đó học lâu hơn, ra làm cũng mất khá nhiều thời gian mới lên tay nghề được.

Thời gian học nhanh, tay nghề dễ lên, có thể tiết kiệm được chi phí học tập cho bạn

Hơn nữa nghề sửa chữa máy tính, điện thoại thì dễ bị tụt lại phía sau do công nghệ ngày càng phát triển khó mà theo kịp được.Bởi vậy bạn muốn kiếm ra tiền nhanh thì nên lựa chọn học nghề điện. Thời gian học nhanh, tay nghề dễ lên, có thể tiết kiệm được chi phí học tập cho bạn. Bởi vậy đây là lý do các bạn nên theo học nghề điện để vừa tiết kiệm thời gian và công sức của mình.

Nghề điện nước không đòi hỏi bạn nhiều các kỹ năng

nghề điện nước thu nhập ổn định

Nhưng nếu bạn chọn học nghề điện nước thì chỉ có yêu cầu đó là bạn đủ sức khỏe để leo trèo, làm việc ở môi trường ẩm thấp…rồi đủ tính kiên trì.

Nhiều người ngại chọn theo nghề điện nước vì sợ vất vả, sợ nguy hiểm nhưng trong số những nghề khác thì nghề điện vừa dễ làm, lại không yêu cầu bạn cần phải giỏi, thành thạo các kỹ năng khó. Ví dụ như bạn theo học nghề sửa chữa điện thoại thì bạn sẽ phải cần mẫn, kiên trì để học, hiểu từng con chip, từng lỗi nhỏ rồi sau công nghệ phát triển, điện thoải cũng khác trước nhiều lại phải học hỏi thêm và buộc bạn phải có thêm kỹ năng. Hay là nghề chữa chữa ô tô cũng vậy, phải am hiểu các công cụ hiện đại, rồi thời gian học rất lâu vì đây là nghề cần sự chuyên sâu kỹ.

Nhưng nếu bạn chọn học nghề điện nước thì chỉ có yêu cầu đó là bạn đủ sức khỏe để leo trèo, làm việc ở môi trường ẩm thấp…rồi đủ tính kiên trì. Còn lại chẳng cần giỏi kỹ năng, đây chính là điểm mạnh của nghề điện nước đấy.

Nghề điện nước có thể làm bất cứ nơi đâu

Bạn muốn một công việc dễ làm trong mọi điều kiện thời tiết thì nhất định phải lựa chọn nghề sửa điện nước. Đối về nghề điện nước thì bạn hoàn toàn có thể làm bất cứ đâu nếu bạn có tay nghề. Dù ở thành thị hay nông thôn thì mọi nơi đều có nhu cầu cao sử dụng điện nước. Nếu như với nghề sửa chữa điện lạnh chỉ có thể làm ở thành phố vì ở nông thôn khả năng sử dụng điện lạnh vẫn còn rất thấp. Nhưng với nghề điện nước thì ở đâu bạn vẫn có thể kiếm tiền đều đều mà chẳng cần lo lắng gì cả.

Đối về nghề điện nước thì bạn hoàn toàn có thể làm bất cứ đâu nếu bạn có tay nghề

Công việc của thợ điện nước

công việc ngề điện nước

 1. Thi công, lắp đặt hệ thống điện, nước công nghiệp.
 2. Bảo dưỡng, bảo trì, thiết bị điện nước
 3. Đấu nối các thiết bị điện,nước.
 4. Khắc phục một cách nhanh chóng các sự cố chập điện , bục ống nước
 5. Lắp đặt máy bơm, sửa chữa nhanh các sự cố của máy bơm

7 Kỹ năng để bạn phát triển nghề điện nước

 1. Có khả năng đọc phiên bản vẽ thi công điện, đi ống điện âm sàn, âm tường, kéo dây điện, đấu dây,
 2. Có khả năng đọc bạn dạng vẽ thi công cấp thoát nước thành thạo, đi ống nước cấp âm tường, trên trần, thi công ống nước thoát cho các công trình.
 3. Nhiệt tình và trung thực.
 4. Nắm vững về hệ thống điện 3 pha, thiết bị điện chuyên dùng
 5. Cẩn thận, năng động, nhiệt tình trong công việc
 6. Siêng năng & ham học hỏi, chí tiến thủ cao.
 7. Tinh thần trách nhiệm tốt.

Mời bạn xem thêm:

Dịch vụ sửa điện nước Hà Nội chất lượng

Dịch vụ sửa chữa điện nước tại quận Thanh Xuân uy tín

Dịch vụ lắp đặt sửa chữa điện nước quận Hai Bà Trưng 

ST : http://suadiennuochanoi.vn/

 

 

 

Tin tức cùng loại
Nghề điện nước vất vả nhưng ổn định thu nhập cao
Nghề điện nước vất vả nhưng ổn định thu nhập cao
Nghề điện nước tuy vất vả nhưng Thu nhập cao ,công việc luôn ổn định do nhu cầu rất lớn ,tương lai rất rộng mở không lo thất nghiệp trong mọi hoàn cảnh.
Cách thay cầu chì quạt điện
Cách thay cầu chì quạt điện
Cách thay cầu chì,đo tụ quạt điện, Sửa quạt điện bị sát cốt , cháy cuộn dây
Hướng dẫn lắp bồn cầu treo âm tường chuẩn kỹ thuật
Hướng dẫn lắp bồn cầu treo âm tường chuẩn kỹ thuật
Cách lắp đặt bồn cầu treo âm tường chuẩn đúng kỹ thuật , hướng dẫn bằng hình ảnh của nhà sản xuất hãng TOTO ,LINAX,COTO
Hiện tượng điều hòa máy lạnh thiếu ga
Hiện tượng điều hòa máy lạnh thiếu ga
Hiện tượng điều hòa thiếu ga ,Biểu hiện cách nhận biết điều hòa , máy lạnh thiếu ga và cách nạp bổ xung ga điều hòa ,giá nạp ga điều hòa
Phân biệt về tụ đề và tụ ngậm
Phân biệt về tụ đề và tụ ngậm
Tìm hiểu phân biệt tụ điện , tụ đề (START CAPACITOR) VÀ Tụ ngâm (RUN CAPACITOR).
Dịch vụ lắp đặt điện nước tại Hà Nội Đức Hùng
Dịch vụ lắp đặt điện nước tại Hà Nội Đức Hùng
Báo giá thi công điện nước mới theo m2 tại Hà Nội năm 2024, bảng giá rất chi tiết minh bạch , Bạn cùng xem nhé {':'}
Cách sửa máy bơm áp kêu tạch tạch liên tục
Cách sửa máy bơm áp kêu tạch tạch liên tục
Nguyên nhân cách sửa máy bơm áp bơm đóng ngắt tạch tạch liên tục khi không sử dụng do đường ống nước bị hở ,rò rỉ nước,các vị trí hay rò nước là cột xả nước sen tắm,chậu rửa mặt hỏng
Sơ đồ thiết kế mạng điện trong nhà mới nhất 2024
Sơ đồ thiết kế mạng điện trong nhà mới nhất 2024
Cách thiết kế sơ đồ mạng điện gia đình chuẩn nhất.Cách lắp đặt đường dây điện trong nhà đúng tiêu chuẩn trước khi làm nhà bạn cần lưu ý
Bảng chọn dây dẫn điện theo công suất
Bảng chọn dây dẫn điện theo công suất
Cách Tính chịu tải dây điện trong nhà và chọn kích thước dây điện cho điều hòa 1HP,12000BTU,bình nóng lạnh, máy nước nóng,Công suất chịu tải theo chiều dài
Linh kiện điện tử cơ bản
Linh kiện điện tử cơ bản
Cấu tạo các linh kiện điện tử cơ bản ,Cùng Bạn tìm hiểu môn Điện Tử Học cơ bản
Messanger
0963.292.687
Zalo
zalo