DỊCH VỤ SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC ĐỨC HÙNG
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIÁ TỐT NHẤT
0963 292 687
2021-12-31T06:55:52+07:00

11 Địa chỉ sửa nồi cơm điện uy tín tại nhà


Dịch vụ sửa nồi cơm điện tử tại nhà

 
 Dịch vụ sửa nồi cơm điện tử tại nhà noi com dien uy tin tai nha
 
Nồi cơm điện ngày càng được sử dụng rộng rãi vì nó có những ưu điểm sau: làm việc tin cậy, an toàn, rất tiện lợi. Nếu nấu cơm bằng nồi cơm điện sẽ không có cháy, tiết kiệm được gạo, tiết kiệm điện so với nấu cơm bằng bếp điện. Nồi cơm điện có nhiều loại, dung tích từ 0,75; 1,0; 1,8; 2,5 lít. Có loại nắp rời, có loại nắp dính liền, có loại nồi đơn giản tiếp điểm cơ khí, có loại nồi tự động nấu cơm theo chương trình, hẹn giờ nấu, ủ... Theo cách tác động mở tiếp điểm khi cơm chín, nồi cơm điện thường chia ra làm hai loại chính: Nồi cơm điện cơ, dùng tiếp điểm cơ khí và nồi cơm điện tử. Điều khiển nhiệt độ quá trình nấu dùng các linh kiện điện tử.

11 Địa chỉ sửa nồi cơm tốt nhất Hà Nội

 1. Số 555 Giải Phóng   0243 688 7589
 2. Số 209 Cầu Giấy   0243 662 0106
 3. Số 36 Lý Nam Đế   0243 624 5648
 4. Số 79 Nguyễn Trãi  0243 868 7778
 5. Số 898 Đường Láng  0243 868 8027
 6. Số 99 Quang Trung – Hà Đông  0243 864 5900
 7. Số 158 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên  0243 864 1516
 8. Số 12 Hàm Nghi 0243 864 5910
 9. Số 47 Tố Hữu 0243 869 8785
 10. Số 2 Linh Đàm 0243 641 9024
 11. Số 771 Nguyễn Xiển -  Thanh Xuân 0904 027 702

Sửa nồi cơm điện dứt điểm các sự cố như sau:

 • Sửa nồi cơm bị lỗi mạch
 • Sửa nồi cơm  không vào điện
 • Sửa nồi cơm điện không hoạt động
 • Sửa nồi cơm điện không bật nấc
 • Sửa nồi cơm bị hỏng cảm biến nhiệt
 • Và rất nhiều lỗi khác nữa

​Sửa nồi cơm điện các hãng:

 • Sửa nồi cơm điện tiger ,
 • Sửa nồi cơm điện Zojirushi,
 • Sửa nồi cơm điện Panasonic,
 • Sửa nồi cơm điện Toshiba,
 • Sửa nồi cơm điện Sanyo,
 • Sửa nồi cơm điện Hitachi,
 • Sửa nồi cơm điện Sharp
 • Sửa nồi cơm điện Cuckoo 
 • Sửa nồi cơm điện Cuchen,
 • Sửa nồi cơm điện Lihom,
 • Sửa nồi cơm điện Kangaroo

Tìm hiểu cấu tạo nồi cơm điện 

 Cấu tạo nồi cơm điện cơ.

sua noi com dien tai nha

  Sơ đồ mạch điện nồi cơm điện cơ                

Cấu tạo nồi cơm điện ;
  Cấu tạo nồi cơm điện gồm ba phần ;
- Vỏ nồi: vỏ nồi thường có hai lớp, giữa hai lớp vỏ có lớp bông thuỷ tinh cách nhiệt để giữ nhiệt bên trong. Trên vung nồi có van an toàn, được đậy chặt, khít với nồi để nhiệt năng không phát tán ra ngoài. Ngoài vỏ còn có cốc hứng nước ngưng tụ để khỏi rơi xuống nền bếp. 
- Nồi nấu: nồi nấu làm bằng hợp kim nhôm đặt khít trong vỏ, trong nồi có phủ một lớp men chống dính màu ghi nhạt. 
- Phần đốt nóng (mâm nhiệt): Dây điện trở được đúc trong ống có chất chịu nhiệt và cách điện với vỏ ống và đặt trong mâm dưới đáy nồi, giống như một bếp điện. Ở giữa mâm nhiệt có bộ cảm biến nhiệt bên dưới nồi dùng để tự động ngắt điện khi cơm chín. Với những nồi cơm điện rẻ tiền thì rơle chính sử dụng loại nam châm vĩnh cửu kém chất lượng, sau một thời gian mất đi tính chính xác để bật lò xo, dẫn đến hậu quả xảy ra là cơm sượng chưa chín hoặc chín khét (cháy cơm). Khi nấu cơm mà để thời gian hâm liên tục cũng làm giảm tuổi thọ của nam châm bên trong nồi cơm điện. 

Cấu tạo cảm biến nhiệt độ nồi cơm

Cảm biến nhiệt độ hay role nhiệt nồi cơm điện là một loại cảm biến hoạt động với cơ chế dùng nhiệt độ để đóng ngắt tiếp điểm. Được thiết kế dạng hình tròn nhỏ gắn ở giữa của mâm nhiệt, mặt phía dưới của ro le sẽ gắn với lò xo. 
Cấu tạo cảm biến nhiệt độ nồi cơm điện
 
Khi nhiệt độ đạt đến một mức cố định, hay có thể nói là cơm đã chín. Cảm biến có trong rơ le sẽ tự động ngắt chế độ nấu chuyển sang chế độ ủ cơm.
cấu tạo cảm biến nhiệt độ nồi cơm điện
Cấu tạo cảm biến nhiệt độ nồi cơm điện
 
Trong chi tiết cấu tạo của rơ le nhiệt, bao gồm tấm kim loại kép. Phiến kim loại này sẽ được cấu thành từ hai thanh kim loại với chỉ số giãn nở khi gặp nhiệt độ sẽ khác nhau. Nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc hoạt động có hiệu quả của thiết bị. 

sua noi com dien tai nha 1

Hình trên là sơ đồ nồi cơm điện kiểu cơ thông dụng hiện nay. Sơ đồ mạch điện đơn giản nhưng có thể làm việc tự động ở hai chế độ:
- Chế độ nấu cơm, dùng một điện trở mâm chính R1 đặt dưới đáy nồi.
- Chế độ ủ cơm hoặc ninh thực phẩm dùng thêm một điện trở phụ công suất nhỏ R2 gắn vào thành nồi.
Việc nấu cơm, ủ cơm được thực hiện hoàn toàn tự động. Khi nấu cơm, ấn nút M để đóng công tắc, điện trở R2 được nối tắt, nguồn điện trực tiếp vào mâm chính R1 có công suất lớn để nấu cơm. Khi cơm chín, nhiết độ trong nồi tăng lên, nam châm vĩnh cửu NS gắn dưới đáy nồi nóng lên, từ tính của nam châm giảm, công tắc K tự động mở tiếp điểm và chuyển sang chế độ ủ cơm, lúc này R1 nối tiếp với R2, đèn vàng sáng báo cơm ở chế độ ủ. 

Những hư hỏng cách sửa nồi cơm điện cơ;

 - Dây điện bị đứt, tiếp xúc xấu. Nên dùng đồng hồ vạn năng kiểm tra tìm ra chỗ đứt và chỗ tiếp xúc xấu để sửa chữa. 
- Chập mạch, dính tiếp điểm. Khi bị chập mạch thì cầu chì nổ. Dùng đồng hồ vạn năng để tìm ra chỗ chập, cũng có thể chỉ cần kiểm tra bằng mắt thường cũng phát hiện được. 
Khi bị dính tiếp điểm, cơm sẽ bị khê, sửa lại tiếp điểm. 
- Đối với nồi cơm sử dụng vi mạch, những hư hỏng ở mạch điện tử có thể xảy ra như mất điều khiển, hỏng các linh kiện điện tử, hỏng mạch in, tụ điện... Cần phải mang đến cơ sở sửa chữa để kiểm tra và khắc phục. Vo gạo trực tiếp bằng nồi nấu cũng dễ bị hư lớp chống dính khiến cơm nấu không ngon và dính nồi. 
Những loại nồi cơm điện rẻ tiền có phần xoong làm bằng chất liệu nhôm mỏng và lớp chống dính kém chất lượng dễ bong tróc sau một thời gian sử dụng.  Khi vo gạo xong, nếu bỏ nồi nấu vào bằng một tay cũng có thể làm hỏng rờ-le chính của nồi cơm điện bởi thiết kế của đáy xoong hơi lõm nên khi đặt bằng một tay dễ khiến rờ le tiếp xúc không đều dẫn đến cơm bên sống bên chín. Do vậy, khi đặt xoong nên lau nước xung quanh xoong và đặt bằng hai tay nhẹ nhàng sau đó xoay xoong nửa vòng qua trái hoặc qua phải để rờ-le tiếp xúc đều thì cơm nấu sẽ không bị sượng.  Một bệnh khác của nồi cơm điện rẻ tiền chính là đế cảm biến nhiệt dưới đáy nồi có khe hở lớn nên côn trùng như gián, hoặc hạt gạo rớt xuống khe hở này khiến chạm mạch điện làm hư hỏng đế cảm biến nhiệt.
 Hiện nay nhiều loại nồi cơm điện hiện đại đã khắc phục được nhược điểm này bằng cách thiết kế đế cảm biến nhiệt dính hẳn với đáy nồi, không có khe hở.  Tuỳ theo nguyên nhân hư hỏng mà phán đoán xem sự cố ở khu vực nào, từ đó đề ra phương án kiểm tra và sửa chữa.  
 

Cấu tạo nồi cơm điện tửu cao tần (IH);

sua noi com dien tại cac quan Ha Noi
 Các bộ phận nồi cơm điện tử
  Nồi cơm điện tử cao tần sử dụng bảng điều khiển kỹ thuật số để nấu chín cơm. Nồi được cấu tạo bởi 2 mâm nhiệt ở đáy và nắp nồi. Tuy nhiên thời gian nấu của nồi cơm điện tử lâu hơn nồi cơm điện cơ, khoảng 40 - 45 phút. Nồi cơm điện tử sử dụng công suất điện thấp nên tiết kiệm điện.
Sở dĩ nồi cơm điện tử cao tần được lựa chọn nhiều hơn bởi nồi có chế độ hẹn giờ, có nhiều chế độ nấu khác nhau (nước bánh, hầm thức ăn, nấu các loại gạo…). Ngoài ra, nồi cơm điện tử cũng được thiết kế với nhiều mẫu mã và kiểu dáng hiện đại.
 
Bảng điều khiển nồi cơm điện tử
 
Nồi cơm điện cao tần nhật hay còn gọi là nồi cơm điện nội địa nhật bản, sản phẩm này nếu dùng để nấu cơm thì hạt cơm ngon hơn.
 
Cấu tạo nồi cơm điện tử
 
Nồi cơm điện cơ thì nấu chín thức ăn  bằng cách nung nóng mâm nhiệt  ,nhiệt của mâm sẽ truyền tới nồi và làm nóng nồi .Do sự chuyền nhiệt vì vậy sẽ có sự tổn hao nhiệt rất lớn ra xung quanh khoảng 50%. còn nồi cơm điện từ nấu theo công nghệ IH (Induction Heating), đó là quá trình đốt nóng không tiếp xúc thông qua hiện tượng cảm ứng điện từ Cao tần phóng vào cái nồi với tần số rất lớn thay đổi chiều liên tục trong thành nồi làm cái nồi nóng lên vì vậy sự tổn hao nhiệt ra môi trường xung quanh là rất nhỏ và nó được điều khiển bằng vi mạch điện tử nó an toàn về cháy nổ, an toàn về điện, ko nóng cái lò vì vậy vật liệu làm lên nó ko bị hư nên rất bền về thời gian sử dụng. quan trọng là nó tiết kiệm điện cho bạn > 50%. 
Với nồi điện từ, suốt trong quy trình nấu sẽ cho “hạt gạo nguội – nóng trong chớp nhoáng nên khi nấu cơm xong, hạt cơm vẫn dẻo, không nở bung bể nát và giữ được mùi thơm”
Do cấu tạo bằng các linh kiện điện tử nên nồi cơm cao tần gặp nhiều bệnh phức tạp như cắm nhầm nguồn điện 220v, lỗi hết pin nuôi bộ nhớ trong nồi, lỗi mạch, hỏng cảm biến……

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện ;

* Đong gạo và vo gạo: Cốc đong sử dụng để đong gạo nấu, cốc đong gạo nấu tương đương 0,18 lít (tương đương 150g). Không nên vo gạo trực tiếp trong nồi con, để tránh xước lớp chống dính, hoặc méo do va chạm, đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng gia nhiệt kém vì tiếp xúc với mâm phát nhiệt không tốt. * Cho gạo vào nồi con và cho nước vào các mức tương ứng. Ví dụ, cho nước vào nồi ở mức cao nhất, mức 10 nếu lượng gạo nấu là 10 cốc), có thể tăng hoặc giảm lượng nước tùy vào loại gạo nở nhiều hay ít. 
* Dùng vải mềm lau khô bên ngoài lòng nồi rồi nhẹ nhàng đặt vào thân nồi. Xoay lòng nồi vài lần sao cho đáy nồi và mâm phát nhiệt tiếp xúc với nhau. - Không được để các vật lạ nằm giữa đáy lòng nồi và mâm điện phát nhiệt. - Lớp chống dính được phủ bên trong lòng nồi phù hợp với tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, hoàn toàn không gây hại sức khỏe con người. * Nhẹ nhàng nhấn mặt nắp xuống cho đến khi nút mở nắp ăn khớp nhau: Cần chắc chắn là nắp nồi đã được đậy khít, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả nấu.
  Lưu ý: Luôn để chức năng "Cook" khi bắt đầu nấu và chức năng "Warm" khi hâm nóng lại. * Khi đã chuẩn bị nấu xong, trước tiên cắm dây nguồn vào ổ cắm của nồi, sau đó cắm dây nguồn vào ổ cắm nguồn điện xoay chiều. * Sau khi cắm phích vào nguồn điện, đèn "Giữ ấm" - "Keep Warm" sẽ sáng lên, bạn phải nhấn nút nấu "Nấu cơm" - "Cooking" xuống để khởi động việc nấu cơm. (Nếu để đèn "Warm" cơm sẽ không chín) * Khi hoàn tất việc nấu "Nút nấu" sẽ nhảy lên tự động bạn sẽ nghe "Tắc" 1 tiếng. Đồng thời "Đèn nấu" - "Cooking" sẽ tắt và đèn "Giữ ấm" - "Keep Warm" sẽ sáng. 
  Chú ý: - Nếu trong cụm thoát hơi có vật thể lạ phải làm vệ sinh để tránh hiện tượng tràn nước ảnh hưởng đến hiệu quả nấu cơm. 
– Khi làm vệ sinh cụm thoát hơi không được nhấn hoặc kéo zuăng thoát hơi một cách tuỳ ý - Không được dùng lòng nồi để nấu trực tiếp trên thiết bị ra nhiệt khác điều đó làm cho lòng nồi dễ biến dạng. 
- Khi cơm mới vừa chuyển sang trạng thái giữ ấm, không nên dùng cơm ngay, cơm sẽ mềm và ngon hơn nếu giữ ấm 15 phút. 
- Thời gian giữ ấm không được kéo dài quá 12 giờ tránh cơm bị biến dạng 
Vệ sinh nồi cơm điện
  - Cụm thoát hơi phải được làm vệ sinh kịp thời, nắp và thân cụm thoát hơi phải vệ sinh riêng. 
- Dùng vài lau khô vắt khô để lau sạch nắp cụm thoát hơi, thân cụm thoát hơi. 
- Lấy lòng nồi ra khỏi thân nồi cơm, rửa sạch bằng chất tẩy rửa dùng trong gia đình và rửa lại bằng nước sạch và sau đó lau lại bằng vải mềm.
 - Không dùng các loại bàn chải bằng kim loại hoặc các dụng cụ cứng khác để chủi rửa lòng nồi nhằm tránh làm hỏng lớp chống dính bên trong lòng nồi. 
- Tháo hộp chứa nước ra và đổ nước thừa bên trong, rửa sạch và lắp lại giá đỡ hộp chứa nước. 
- Các hạt cơm vật thể lạ khác có thể dính trên mâm nhiệt, có thể dùng các giấy nhám mịn để chà và dùng vải lau lại để giữ cho bề mặt tiếp xúc của mâm phát nhiệt và lòng nồi được tốt.. Chú ý an toàn 
- Phích cắm phải được cắm vào chắc chắn. Không nên sử dụng các loại ổ cắm nhiều lồ cắm để sự dụng nhiều loại thiết bị gia dụng cùng 1 thời điểm. 
- Khi không sự dụng nồi nhớ phải rút dây nguồn khỏi ổ cắm nguồn. 
- Khi cắm phích nguồn vào ổ cắm, phải cắm phích thật khớp, nếu phích cắm tiếp xúc không tốt dẫn đến phích cắm bị cháy. 
- Nồi cơm điện không được đặt ở vị trí không bằng phẳng, ẩm ướt hoặc gần với các dụng cụ phát nhiệt khác, đó là nguyên nhân làm hỏng nồi phát sinh sự cố khác. 
- Khi nấu cơm, cụm thoát hơi rất nóng, vì vậy không để tay hay tiếp xúc trực tiếp với lỗ thoát hơi nhằm tránh trường hợp bỏng.
 - Thân nồi và nắp nồi không được vệ sinh trực tiếp bằng nước, tránh làm hỏng các bộ phận cách điện gây nguy hiểm. 
- Để tránh bị điện giật không được để nắp nồi cơm hoặc các bộ phận mang điện khác tiếp xúc với nước hay tất cả các loại dung dịch khác. 
- Nếu dây nguồn của nồi bị hư, phải thay thế bằng một dây mới của chính nhà SX. 
- Không được để trẻ em sử dụng sản phẩm một mình, và phải đặt nồi tránh xa tầm tay trẻ em để tránh các trường hợp điện giật xảy ra.
Khi nồi cơm điện nhà bạn gặp sự cố, vui lòng nhấc máy và gọi dịch vụ sửa chữa nồi cơm điện giá rẻ của chúng tôi  để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.
   Hotline0904 027 702
   
 
Tin tức cùng loại
Phao cơ bồn nước chịu áp lực cao tốt nhất năm 2024
Phao cơ bồn nước chịu áp lực cao tốt nhất năm 2024
Hướng dẫn chọn phao cơ bồn nướcinox chịu áp lực cao giá tốt nhất năm 2024,phao cơ thông minh Bách Khoa,Van phao cơ inox SU304,Phao cơ Ý
Bảng giá đi dây điện nổi Đức Hùng năm 2024
Bảng giá đi dây điện nổi Đức Hùng năm 2024
Ý tưởng đi ống ghen dây điện nổi ,phụ kiện đi dây điện nổi được sử dụng cách đây hơn 20 năm, Nhưng xu hướng sử dụng dây điện nổi chạy trong ống nhựa áp dụng rất nhiều trong nhà hàng,Bar, quán Cafe..tạo thành điểm nhấn , ấn tượng
Tại mẫu hợp đồng thi công điện nước mới
Tại mẫu hợp đồng thi công điện nước mới
Mẫu hợp đồng thi công lắp đặt sửa chữa điện nước mới năm 2024 dầy đủ chi tiết nhất.Bản hợp đồng là sự ràng buộc giữa bên A và bên B . Khi ký xong bản hợp đồng hai bên sẽ làm tròn , đúng trách nhiệm của mình
Sơ đồ nồi cơm điện tử điện tử Panasonic RC-JHF18 , RC-MG182
Sơ đồ nồi cơm điện tử điện tử Panasonic RC-JHF18 , RC-MG182
Sơ đồ nồi cơm điện tử Panasonic RC-JHF18 , RC-MG182 Mã lỗi và cách khắc phục sửa chữa nồi cơm điện tử
Sơ đồ điện tủ lạnh
Sơ đồ điện tủ lạnh
Sơ đồ tủ lạnh, sơ đồ điện tủ lạnh cơ bản , Sơ đồ tủ lạnh xả đá tự động chỉ khác bán tự động là có thêm một rơle thời gian làm nhiêm vụ “bấm nút” xả đá.
IC sò quang
IC sò quang
Ic sò quang,cấu tạo,ứng dụng của ic sò quang trong mạch điều khiển điều hòa IC so quang thường có 4 chân, một số ít có 6 chân , bên trong có một điốt phát quang
Cách đi ống nước cho mạnh sơ đồ lắp đặt bồn nước chuẩn Điện Nước Đức Hùng
Cách đi ống nước cho mạnh sơ đồ lắp đặt bồn nước chuẩn Điện Nước Đức Hùng
Sơ đồ lắp đặt bồn nước cách lắp bồn nước và cách đi ống nước cho mạnh chuẩn kỹ thuật, cách lắp ống thông hơi cho bồn nước đúng cách để tăng áp lực nước
5 Sơ đồ đấu mạch đèn cầu thang chuẩn kỹ thuật Điện Nước Đức Hùng
5 Sơ đồ đấu mạch đèn cầu thang chuẩn kỹ thuật Điện Nước Đức Hùng
Công tắc cầu thang hay còn gọi là công tắc 2 chiều hoặc công tắc đảo chiều, là loại công tắc có 3 cực hoặc 4 cực sử dụng để điều khiển bật tắt 1 hoặc nhiều bóng đèn hoặc thiết bị điện tại nhiều vị trí khác nhau.
Cách chọn aptomat , CB cho hộ gia đình nhanh chuẩn nhất
Cách chọn aptomat , CB cho hộ gia đình nhanh chuẩn nhất
Cách chọn , lắp Aptomat(CB) tổng cho hộ gia đình,Hướng dẫn chọn aptomat 3 pha theo công suất , chọn aptomat cho bình nóng lạnh , bếp từ , tổng nhà
Sơ đồ đấu cầu dao đảo chiều 1,3 pha chuẩn kỹ thuật
Sơ đồ đấu cầu dao đảo chiều 1,3 pha chuẩn kỹ thuật
Sơ đồ đấu cầu dao đảo chiều 1 pha, 3 pha , cách đấu cầu dao đảo chiều 1 pha, 3 pha đảo chiều 2,3 nguồn điện luân phiên khác nhau
Messanger
0963.292.687
Zalo
zalo