DỊCH VỤ SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC ĐỨC HÙNG
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIÁ TỐT NHẤT
0963 292 687
2024-05-16T17:34:59+07:00

7 Cách tăng áp lực khắc phục nước chảy yếu đơn giản không cần máy bơm


Cách tăng áp lực khắc phục nước chảy yếu cho vòi sen

Xin chào các bạn tôi là Đức Hùng tôi là nhân viên của dịch vụ suadiennuochanoi.vn. Suốt 10 năm làm nghề sửa điện nước phục vụ khách hàng ,trong thời gian này 60% quý khách luôn hỏi tôi rằng : Nguyên nhân nước chảy xuống yếu do đâu ? .Vì sao sen tắm yếu thế ?.Nước yếu phải làm sao?. Hay làm cách nào để tăng áp lực nước cho cả nhà….Với kinh nghiệm của mình tôi đã tìm hiểu ra nguyên nhân chi tiết của các vấn đề và đã giải quyết triệt để tình trạng này cho các khách hàng của tôi .

Bài viết dưới đây tôi xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm cách xử lý khi áp lực nước yếu mà tôi đã áp dụng cho khách hàng của mình.

Nguyên nhân nước từ bồn chảy xuống yếu ?

Nước chảy yếu là tình trạng hay gặp nhất trong sinh hoạt hàng ngày . Tình trạng này xuất hiện hầu hết tại các gia đình hiện nay . Như các căn hộ ở tầng trên cùng của chung cư không có hệ thống bơm áp trợ lực , những nhà có hệ thống nước ở tầng áp mái . Hay những gia đình làm nhà thấp tầng hoặc những gia đình sử dụng hệ thống ống nước lâu năm không được lắp đặt bài bản.

Dấu hiệu thường thấy như :

 • Vòi nước chảy yếu :

vòi nước chảy yếu do áp lục nước trên bồn yếu

 Vòi nước là thiết bị hay sử dụng nhất trong sinh hoạt gia đình.Như vòi chậu rửa mặt , vòi chậu rửa bát đây là 2 loại vòi nước sử dụng dây cấp mềm, do dây cấp có thiết kế nhỏ  cộng thêm bộ chia của vòi rửa được thiết kế đặc biệt và có thêm bộ lọc dẫn đến lượng nước chảy qua vòi nước bị giảm còn lại 70%.

 • Vòi hoa sen nước chảy yếu

vòi hoa sen chảy yếu

 Vòi sen tắm cũng là thiết bị nước quan trọng trong sinh hoạt gia đình. Sen tắm giúp cho chúng ta thư giãn , loại bỏ stress sau một ngày làm việc mệt nhọc . Vậy mà điều đó thật tệ khi nó lại chảy như “ Bò Đái” bởi nước yếu.

Cũng tương tự như vòi nước ,vòi sen tắm cũng có cấu tạo giống nhau áp lực nước qua sen tắm luôn bị giảm còn lại 60% với sen tắm thường . Với loại sen tắm cây áp lực nước giảm 50% bởi có thêm bộ lọc cặn bẩn, sen tắm cây còn bị giảm xuống 20-30% nếu bạn không thường xuyên vệ sinh bộ lọc này.

 • Áp lực nước máy giặt yếu

Đây là nguyên nhân hay gặp nhất tới 80% ở các nhà thấp tầng. Bởi vì đa số máy giặt được lắp đặt ở tầng cao nhất gần bồn chứa. Nguồn nước cấp vào máy giặt  sẽ chảy qua van điện từ rồi vào lồng giặt . Van từ có cấu tạo như một van giảm áp để bảo vệ máy giặt , thêm vào đó là phần lưới lọc ở trước van từ. 2 nguyên nhân này làm giảm 50% áp lực nước chảy vào máy giặt.

Khi không giải quyết được vấn đề tăng áp lực nước cho máy giặt sẽ dẫn đến hỏng van từ hoặc máy giặt sẽ báo lỗi do lượng nước cấp vào máy giặt quá lâu.

 • Áp lực nước nóng quá yếu

Trường hợp này hay xảy ra ở những gia đình có phòng tắm gần tầng áp mái . Áp lực nước nóng luôn yếu hơn nước lạnh . Nguyên nhân do bình nóng lạnh có cấu tạo đặt biệt nguồn nước vào và ra đều chảy qua dây cấp mềm và qua van một chiều. Khi chảy qua những phụ kiện này áp lực nước bị giảm 30%

Vâng trên đây là 3 nguyên nhân nhỏ xảy ra ở các thiết bị đầu cuối . Tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý đơn giản cuối bài viết . Còn nguyên nhân lớn dẫn đến nước yếu như nào mời các bạn xem tiếp nhé!

 • Áp lực nước quá yếu do bồn nước đặt thấp hoặc dùng bồn nước nằm;

Như các bạn biết đấy khi ném 1 vật theo phương thẳng đứng từ độ cao khác nhau thì lực nén xuống cũng khác nhau .Độ cao càng tăng thì lực nén càng lớn.

 Đây là nguyên nhân phổ biến hay gặp ở nhiều gia đình , 

  Lỗi do thợ điện nước chưa có kinh nghiệm tư vấn cho chủ nhà khi lắp đặt bồn nước.

 • Áp lực nước yếu do hệ thống nước không có ống thông khí.

áp lục nước yếu do đường ống nước không có thông khí

Áp lực nước yếu do đường ống nước không có thông khí

Khi đường cấp nước không có ống thông khí theo phương thẳng đứng của hộp kỹ thuật, áp lực nước sẽ bị giảm do nước không được nén bởi cột áp.

 Đây là lỗi do thợ điện nước thiếu kinh nghiệm.

 • Nước yếu do ống cấp nước quá nhỏ

 Nguyên nhân này thường gặp ở những gia đình có hệ thống ống nước cũ lâu năm bằng kẽm .

 Do thợ thi công thiếu kinh nghiệm hoặc những gia đình có kinh tế eo hẹp bởi thời điểm đó vật tư ống kẽm khá cao.

MỜI BẠN XEM THÊM :

 • Nước chảy yếu do hệ thống cấp nước bị lỗi kỹ thuật thi công.

hàn ống quá nhiệt làm giảm áp lực nước

Hàn  đường ống quá nhiệt làm hẹp đường ống dẫn tới áp lực nước bị giảm

Theo kinh nghiệm của Đức Hùng 20% các gia đình thường gặp phải . Nguyên nhân do thợ lắp ống nước khi hàn ống nước để quá nhiệt làm phần nhựa thừa bịt hẹp đường ống nước.

 • Nước chảy yếu do van khóa nước.

van khóa nước làm giảm áp lực nước

Van khóa 1/2

Trường hợp này hay xảy ra với những gia đình làm đường ống nước nhưng năm 2011-2013. Khi đó phụ kiện van khóa nước ống nhiệt đều là loại mở ½ lượng nước chứ không phải là loại mở ¾ như bây giờ.

 • Áp lực nước yếu do tắc đường nước

ống nước bằng kẽm bị tắc

 Ống nước bị tắc làm giảm áp lực nước

Trường hợp này hay xảy ra ở những gia đình sử dụng ống nước kẽm tới thời điểm bây giờ . Do ống nước kẽm bị oxy hóa kết hợp với nồng độ canxi trong nước cao nên đóng cặn trong đường ống.

Hoặc cũng co trường hợp xảy ra ở ống nước chịu nhiệt do phần ống nước nổi trên trần bị phơi nắng trực tiếp bám rêu lâu ngày làm tắc đường ống.

 

Tiêu chuẩn áp lực nước sinh hoạt là bao nhiêu ?

Tiêu chuẩn áp lực nước sinh hoạt hộ gia đình thì áp lực nước tự chảy từ bồn chứa phải đạt từ 1,5 bar đến 3,5 bar tương đương 15 m đến 35 m.

Như vậy những gia đình nhà 1 tầng hoặc tầng áp mái phải sử dụng máy bơm tăng áp lực

7 Cách làm tăng áp lực nước không cần dùng điện từ bồn chứa.

 Đức Hùng sẽ hướng dẫn các bạn xử lý từng bước cơ bản từ dễ tới khó và ưu tiên từ cách xử lý chi phí thấp đến mức chi phí cao.

 Giải pháp tăng áp lực nước đầu tiên dễ thực hiện và ít chi phí nhất là vệ sinh các thiết bị dùng nước như sen tắm , đầu vòi chậu rửa mặt, đầu vòi chậu rửa bếp , van từ máy giặt, máy rửa bát.Vì hầu hết các thiết bị này đều có đầu lọc cặn bẩn .

 Mẹo tăng áp lực nước bằng cách vệ sinh đường ống

Khi đã vệ sinh xong mà áp lực nước vẫn chưa cải thiện thì bước tiếp theo là vệ sinh đường ống nước.Trục nước từ bồn nước xuống tới tầng 1.

Cách thực hiện :

 Bạn hãy khóa van nước tổng trên bồn lại sau đó xả hết lượng nước còn lại trong đường ống bằng vòi nước dưới tầng 1. Sau khi xả hết nước bạn tiến hành mở lại van nước tổng thao tác mở thật nhanh để nước dồn xuống tạo thành áp đẩy cặn bẩn trong ống nước trôi xuống dưới . Bạn lưu ý trước khi mở van nước tổng bạn phải mở vòi nước ở dưới tầng 1 nhé .

Vệ sinh đường ống để tăng áp lực nước

Vệ sinh dường ống nước tổng để tăng thêm áp lực nước

Bạn hãy lặp lại quá trình này 2-3 lần cho tới khi nước dưới tầng 1 sạch là được.

Nếu xử lý hết các bước trên vẫn không được  bạn tiến hành các biện pháp  sau:

Cách làm tăng áp lực nước cho vòi sen

vòi sen tăng áp giúp cải thiện áp lực nước

Vòi sen tăng áp lực nước

Nếu gia đình bạn chỉ gặp vấn đề sen tắm nước yếu thì bạn có thể  xử lý bằng cách  thay bằng loại bát sen tăng áp và thay dây sen xoắn kim loại bằng loại dây nhựa mềm. Với cách này áp lực nước tăng được 30% mà chi phí rất thấp. Gía bộ sen tăng áp từ 150.000- 250.000 đ.

Video hướng dẫn cách tăng áp lực sen tắm không cần máy bơm

Cách tăng áp cho vòi nước

vòi nước tăng áp giúp tăng áp lực 30%

Vòi nước tăng áp lực

Cách làm vòi nước chảy mạnh đơn giản nhất là dùng vòi nước tăng áp cũng có cấu tạo tương tự giúp áp lực nước được cải thiện giúp bạn rửa vật dụng tốt hơn mà chi phí thấp . Giá loại vòi nước tăng áp trên thị trường từ 50.000-100.000 đ

Đôi khi áp lực nước yếu do dây cấp lên vòi nước bị tắc  dẫn đến áp lực nước bị giảm. Bạn cần tháo dây cấp vệ sinh lại

 Van tăng áp lực nước.

bạn có thể tăng áp lực nước bằng cách thay loại van khóa ½ hiện tại bằng loại van tăng áp lực ¾ hiện nay

 Thực ra trên thị trường hiện tại không có loại van tăng áp lực nước . Các bạn có thể tăng áp lực nước bằng cách thay loại van khóa ½ hiện tại bằng loại van khóa ¾ hiện nay .Với phương án này bạn cần thải liên hệ với thợ lắp đặt điện nước để có giải pháp tốt nhất.

Cách tăng áp lực từ bồn chứa , nên đặt bồn nước cao bao nhiêu?

 Với những gia đình sử dụng bồn nước nằm .Thiết bị đầu ra cách bồn nước 2m theo chiều đứng thì tôi khuyên bạn nên nâng bồn nước lên 1-2 M nữa tùy theo địa hình có thể nâng thêm.

Đặt bồn nước cao bao nhiêu để áp lực nước tăng lên

Nâng bồn nước lên cao để tăng áp lực nước

Với cách đặt bồn nước lên cao kết hợp với trục thông khí sẽ tăng được thêm 40% áp lực nước.

Cách đi ống nước cho mạnh tăng áp lực nước trong đường ống

Ngoài việc thi công lắp đặt kích thước đường ống nước nhà vệ sinh đạt đúng tiêu chuẩn thì lắp ống thông hơi cho bồn nước giúp tăng áp lực nước lên tới 30% . Bạn hãy làm ống thông hơi theo sơ đồ  sau:

Tăng áp lực nước bằng cách đặt ống thông hơi cho bồn nước

Lắp ống thông hơi đường nước để tăng áp lực nước thêm 30% (CLICK vào hình xem ảnh nén hơn)

Ống nước tổng nên sử dụng ống phi 50 trở lên . Các ống cấp nước nhánh sử dụng ống phi 25 , tránh sử dụng ống nhỏ quá khi hàn ống không đúng kỹ thuật làm bít đường ống khiến nước từ bồn không chảy xuống .

Lắp máy bơm tăng áp cho nước yếu

 Lắp máy bơm tăng áp cho nước yếu  là phương án tốt nhất , tăng áp lực nước lớn nhất.

tăng áp lực nước yếu bằng bơm trợ lực

Tăng áp lực nước bằng máy bơm tăng áp

 Nhưng phương lắp  máy bơm tăng áp lực nước gia đình chỉ áp dụng cho gia đình có hệ thống ống nhựa nhiệt. Áp dụng với trường hợp đường nước bị hẹp do lỗi kỹ thuật lắp đặt và gia đình có nhu cầu sử dụng lượng nước nhiều.

Để lắp được hệ thống bơm tăng áp chuẩn bạn nên liên hệ với thợ sửa máy bơm nước nhiều kinh nghiệm.

Tăng áp lực nước trong nhà bằng cách thay ống nước tổng.

 Đây là phương án cuối cùng bởi chi phí khá cao . Cách này áp dụng với những gia đình có hệ thống ống nước bằng kẽm lâu năm bị tắc đường ống hoặc bị rỉ nước.

Thay đường nước tổng của nhà để tăng áp lực nước

Giải pháp thay đường nước tổng giúp tăng áp lực nước

Bởi với hệ thống ống kẽm lâu ngày ống bị mòn , thủng .Bạn lắp hệ thống máy bơm áp sẽ không hợp lý do áp lực máy bơm áp lớn khi đó sẽ có hiện tượng máy bơm không tự ngắt và thất thoát nước gây lãng phí. Và chi phí lắp máy bơm tăng áp cũng không nhỏ

 

Bạn nên đầu tư một lần thay đường ống sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề tăng áp lực nước

Chúc các bạn thành công!

 

 

Tin tức cùng loại
Messanger
0963.292.687
Zalo
zalo