DỊCH VỤ SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC ĐỨC HÙNG
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIÁ TỐT NHẤT
0963 292 687 - 0964 743 683
2022-06-30T08:48:18+07:00

Cách đi ống nước cho mạnh hướng dẫn lắp ống thông hơi cho bồn nước


 Sơ đồ lắp bồn nước và ống thông hơi cho bồn nước chuẩn kỹ thuật

Hệ thống ống nước trong ngôi nhà là  một vòng tuần hoàn hoàn chỉnh , tuy nhiên để hệ thống cấp nước từ bồn chứa được chảy trơn chu không gặp sự cố thì thợ lắp đặt điện nước cần rất nhiều kinh nghiệm khi thi công . Ngoài việc lắp đặt kích thước đường ống nước nhà vệ sinh đạt đúng tiêu chuẩn thì việc lắp ống thông hơi cho bồn nước là rất cần thiết và lắp đúng kỹ thuật thì nhiều thợ điện nước chưa chắc đã nắm rõ được vấn đề này .

 Bài viết hôm nay Đức Hùng , với kinh nghiệm 10 năm sửa chữa điện nước tại nhà . Xin chia sẻ với các bạn cách lắp ống thông hơi cho bồn nước và chia sẻ sơ đồ lắp đặt bồn nước và cách lắp ống nước chảy mạnh nhất.

 Các bạn cùng xem nhé !

Lắp ống thông hơi cho bồn nước là gì?

Lắp ống thông hơi cho bồn nước là gì?

 Ống thông hơi bồn nước là đoạn ống thẳng đứng song song và cao  ngang hoặc cao hơn bồn chứa , được lắp nối với trục nước cấp tổng nhà sau bồn chứa .

 Ống thông hơi vị trí lắp tốt nhất nằm ở đầu trên cùng hộp kỹ thuật

 

Tại sao phải lắp ống thông hơi cho bồn nước ?

Tại sao phải lắp ống thông hơi cho bồn nước ?

Khi  nhà bạn đang sử dụng nước bình thường rồi một hôm bị mất nước , khi có nước trở lại nhưng bạn mở vòi nước không chảy xuống được hoặc chạy chậm thì đó là hiện tượng e trong đường ống.

 Bạn tưởng tượng khi một chai nước mở nắp dốc ngược xuống , nước trong chai chảy rất chậm , và không đều . Nhưng khi bạn đục 1 lỗ dưới đáy chai thì nước thoát ra rất nhanh và mạnh.

Vì vậy lắp ống thông hơi cho bồn nước rất quan trọng và thực sự cần thiết bởi ống thông hơi không làm đường ống bị e, giúp nước chảy xuống thiết bị tốt hơn và tăng áp lực nước từ bồn chứa tới 30%.

Sơ đồ lắp đặt bồn nước

 Lắp bồn nước là việc tưởng chừng đơn giản của thợ lắp đặt điện nước , tuy nhiên với nhiều thợ chưa được đào tạo nghề sửa điện nước bài bản thì việc tính toán lắp đặt bồn nước bị lỗi là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

 Vì mỗi ngôi nhà thường có thiết kế khác nhau nên vị trí đặt bồn nước khác nhau và nhà thấp tầng lắp bồn nước khác nhà cao tầng . Là thợ điện nước chuyên nghiệp phải biết tính toán lắp đặt bồn nước kết hợp hệ thống ống nước sao cho áp lực nước các tầng được tốt và nước nóng và nước lạnh trộn đều ở các thiết bị.

Dưới đây là một số sơ đồ lắp đặt bồn nước cơ bản chuẩn kỹ thuật Đức Hùng đã áp dụng thành công .

 

Sơ đồ lắp đặt bồn nước nằm nhà 3 tầng

Sơ đồ lắp đặt bồn nước

 Sơ đồ lắp bồn nước nằm nhà cao tầng có ống thông hơi (CLICK hình xem ảnh nét hơn )

Bồn nước nằm thường hay được lắp đặt các nhà cao tầng , không như bồn nước đứng , với bồn nước nằm sức nặng của lượng nước chứa trong bồn sẽ dàn đều rộng hơn chứ không tập trung như bồn nước đứng . Khi đó sức nặng của nước không ảnh hưởng tới kết cấu ngôi nhà và điều quan trọng nữa là khi gió bão không làm đổ bồn nước như bồn nước đứng .

Tuy nhiên nhược điểm của bồn nước đứng là đặt thấp nên hầu như các tầng áp mái áp lực nước rất yếu dù thợ điện nước thi công đường ống chuẩn kích thước và lắp ống thông hơi bồn nước.

 Giải phát tốt nhất khi lắp bồn nước nằm nhà cao tầng là tách riêng hệ thống đường nước tầng áp mái và lắp bơm tăng áp bình nóng lạnh nhà vệ sinh chung nhau để áp lực nước tốt hơn.

 Hệ thống đường nước các tầng dưới đi chung trục ống và đặt ống thông hơi bồn nước trên mái nhà.

Sơ đồ lắp bồn nước đứng nhà 2 tầng

Sơ đồ lắp bồn nước đứng nhà 2 tầng

Sơ đồ lắp bồn nước đứng nhà thấp tầng và ống thông hơi (CLICK hình xem ảnh nét hơn)

Với nhà 2 tầng để áp lực nước được tốt nhất bắt buộc phải sử dụng bồn nước đứng . Trường hợp sử dụng bồn nước nằm thì phải lắp máy bơm tăng áp cả nhà mới đủ áp lực nước khi sử dụng.

Tuy nhiên việc sử dụng máy bơm tăng áp nên áp dụng với gia đình đông người . Với những gia đình ít người lắp bồn nước đứng và lắp ống thông hơi bồn nước cũng đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng.

 Để áp lực nước từ bồn chứa chảy xuống tốt nhất nên xây thêm chân giá bồn nước lên từ 1 – 1,5 m

Sơ đồ lắp đặt bồn nước nằm nhà 3 tầng sử dụng thái dương năng

Sơ đồ lắp đặt bồn nước nằm nhà 3 tầng sử dụng thái dương năng

Sơ đồ lắp bồn nước và thái dương năng (CLICK hình xem ảnh nét hơn)

 

Những năm gần đây thái dương năng được rất nhiều gia đình sử dụng để tận dụng năng lượng mặt trời làm nóng nước giúp giảm tiền điện sử dụng trong gia đình .

 Với những nhà mái bằng thì việc lắp đặt đường nước cho thái dương năng đơn giản hơn bởi chỉ cần nâng bồn chứa cao hơn thái dương để nước tự chảy tuần hoàn . Nhưng với nhà mái chéo biệt thự . Bồn chứa nước thường là bồn nằm đặt dưới mái chéo , thái dương năng bắt buộc phải lắp trên mái nhà . Vì thái dương năng lắp cao hơn nên nước không tự chảy vào thái dương được nên bắt buộc phải lắp máy bơm đẩy nước từ bồn chứa lên thái dương năng .

 Với kinh nghiệm của Đức Hùng khi thi công những gia đình nhà mái chéo sử dụng thái dương năng thì nên sử dụng máy bơm tăng áp cho cả đường nóng và đường lạnh như trên sơ đồ . Bởi với bồn nước nằm và địa hình mái chéo ít khi lắp ống thông hơi bồn nước đạt được hiệu quả cao nên áp lực nước thấp không đáp ứng được nhu cầu khi sử dụng nhiều người.

 Máy bơm tăng áp đường lạnh vừa tăng áp thiết bị tầng dưới và đẩy nước lên bình phụ thái dương năng , bạn nên sử dụng van từ và van phao điện cho bình nước phụ để cấp nước cho thái dương ổn định hơn và không xảy ra hiện tượng máy bơm tăng áp kêu tạch tạch khi sử dụng van phao cơ bồn nước.

Sử dụng máy bơm tăng áp hút trực tiếp nước nóng từ thái dương năng đẩy vào bình nóng lạnh .

 Lưu ý : Nên sử dụng 2 máy bơm có cùng công suất để áp lực nước nóng và lạnh được cân bằng không xảy ra hiện tượng nước nóng lạnh trộn không đều.

Cách lắp ống nước cho bồn nước chảy mạnh

Để áp lực nước được tốt nhất bạn nên lưu ý những vấn đề sau khi thi công .

  1. Lắp đặt ống nước trục tổng nhà từ ống D50mm trở lên
  2. Lắp ống thông hơi bồn nước chuẩn kỹ thuật
  3. Hạn chế sử dụng nhiều cút góc
  4. Với bồn nước nằm nên làm chân giá đặt cao hết mức có thể.
  5. Nên tách riêng hệ thống ống nước tầng áp mái và sử dụng máy bơm tăng áp với gia đình nhiều người để đảm bảo áp lực nước sử dụng cả gia đình.

Đức Hùng hy vọng rằng khi tham khảo sơ đồ lắp bồn nước qua bài viết trên các bạn biết cách lắp ống thông hơi cho bồn nước đạt hiệu quả cao nhất . Chúc bạn thành công!

 

Tin tức cùng loại
Sơ đồ đi dây điện trong nhà cấp 4
Sơ đồ đi dây điện trong nhà cấp 4
Sơ đồ đi dây điện trong nhà cấp 4 trên bản vẽ đơn giản và 4 phương pháp đi dây điện âm tường nhà cấp 4 tốt nhất hiện nay
8 Máy bơm nước hồ cá KOI giá tốt nhất 2023
8 Máy bơm nước hồ cá KOI giá tốt nhất 2023
8 Loại máy bơm hồ cá KOI được lựa chọn giá tốt nhất ,Máy bơm hồ cá mini tiết kiệm điện 12v ,24 v .Địa chỉ bán máy bơm hồ cá tại tphcm
7 Hãng máy bơm công nghiệp công suất lớn tốt nhất
7 Hãng máy bơm công nghiệp công suất lớn tốt nhất
Máy bơm công suất lớn là gì?Tổng hợp Thông số kỹ thuật , giá bán máy bơm công nghiệp công suất lớn chi tiết nhất,Máy bơm công suất lớn nhất thế giới ở đâu ?
Hướng dẫn cách đấu tụ điện máy bơm nước 1 pha đúng kỹ thuật
Hướng dẫn cách đấu tụ điện máy bơm nước 1 pha đúng kỹ thuật
Cách đấu tụ điện máy bơm nước hỏa tiễn 1 pha , cách tính tụ điện máy bơm theo công thức ,sơ đồ đấu dây điện máy bơm 1 pha 3 đầu dây ,4 đầu dây
Sơ đồ cách đấu cầu dao đảo chiều 1 pha và 3 pha
Sơ đồ cách đấu cầu dao đảo chiều 1 pha và 3 pha
Sơ đồ đấu cầu dao đảo chiều 1 pha, 3 pha , cách đấu cầu dao đảo chiều 1 pha, 3 pha đảo chiều 2,3 nguồn điện luân phiên khác nhau
Mẫu đơn xin cấp điện sinh hoạt mới nhất năm 2023
Mẫu đơn xin cấp điện sinh hoạt mới nhất năm 2023
Mẫu đơn xin cấp điện sinh hoạt hộ gia đình, 3 pha,Hồ sơ thủ tục cấp điện sinh hoạt gia đình mới nhất năm 2023 mọi gia đình cần biết
6 Cách súc rửa làm sạch đường ống nước sinh hoạt tại nhà
6 Cách súc rửa làm sạch đường ống nước sinh hoạt tại nhà
Các phương pháp súc rửa làm sạch thông đường ống nước sinh hoạt tốt nhất hiện nay ,sử dụng máy bơm , máy nén khí , hóa chất sục rửa đường ống nước.
Cách chọn aptomat , CB cho hộ gia đình nhanh chuẩn nhất
Cách chọn aptomat , CB cho hộ gia đình nhanh chuẩn nhất
Cách chọn , lắp Aptomat(CB) tổng cho hộ gia đình,Hướng dẫn chọn aptomat 3 pha theo công suất , chọn aptomat cho bình nóng lạnh , bếp từ , tổng nhà
Cách đi ống nước cho mạnh hướng dẫn lắp ống thông hơi cho bồn nước
Cách đi ống nước cho mạnh hướng dẫn lắp ống thông hơi cho bồn nước
Sơ đồ lắp đặt bồn nước và cách đi ống nước cho mạnh chuẩn kỹ thuật, cách lắp ống thông hơi cho bồn nước đúng cách để tăng áp lực nước
Luppe(lúp bê )  nhựa , đồng ,chõ máy bơm là gì
Luppe(lúp bê ) nhựa , đồng ,chõ máy bơm là gì
Luppe (Lúp bê) chõ bơm là gì? Chức năng Lúp bê.Cách chọn luppe nhựa , đồng , inox phù hợp với từng loại máy bơm. Gía luppe nhựa, giá lúp bê đồng
Messanger
0963.292.687
Zalo
zalo